Vel maaralVel Maral“Vel Maral” (வேல் மாறல்) is a powerful Tamil hymn dedicated to the vel (spear) of Lord Murugan. It’s not a standalone composition with a separate history, but rather a compilation of verses primarily derived from the works of the 15th-century Tamil poet-saint Arunagirinathar, specifically his “Vel Vakuppu” from the Tiruppugazh.“வேல் மாறல்” என்பது முருகப் பெருமானின் வேலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு சக்திவாய்ந்த தமிழ் துதி. இது தனி வரலாறு கொண்ட ஒரு தனித்துவமான கலவை அல்ல, மாறாக 15 ஆம் நூற்றாண்டின் தமிழ் கவிஞர்-துறவி அருணகிரிநாதரின் படைப்புகளிலிருந்து, குறிப்பாக அவரது திருப்புகழில் இருந்து “வேல் வகுப்பு” என்பதிலிருந்து பெறப்பட்ட வசனங்களின் தொகுப்பாகும். Arunagirinathar and Tiruppugazh Arunagirinathar was a renowned devotee of Lord Murugan who composed the Tiruppugazh, a collection of devotional songs in Tamil praising Murugan. The Vel Vakuppu is a section within the Tiruppugazh consisting of 16 verses specifically glorifying the vel. அருணகிரிநாதர் மற்றும் திருப்புகழ் அருணகிரிநாதர் முருகப் பெருமானின் புகழ்பெற்ற பக்தர் ஆவார், அவர் முருகனைப் புகழ்ந்து தமிழில் பக்திப் பாடல்களின் தொகுப்பான திருப்புகழை இயற்றினார். வேல் வகுப்பு என்பது திருப்புகழில் உள்ள ஒரு பகுதியாகும், இது குறிப்பாக வேலை மகிமைப்படுத்தும் 16 வசனங்களைக் கொண்டுள்ளது. Vel's Symbolism The vel is not just a weapon; it symbolizes divine power, wisdom, and the destruction of ignorance and evil. It represents Murugan's victory over the demon Surapadman, a key event in Murugan mythology. வேலின் குறியீட்டுவாதம் வேல் வெறும் ஆயுதம் அல்ல; இது தெய்வீக சக்தி, ஞானம் மற்றும் அறியாமை மற்றும் தீமையின் அழிவைக் குறிக்கிறது. இது முருகன் புராணத்தில் ஒரு முக்கிய நிகழ்வான சூரபத்மன் மீது முருகனின் வெற்றியைக் குறிக்கிறது. Compilation by Vallimalai Sri Satchidananda Swamigal In more recent times, Vallimalai Sri Satchidananda Swamigal compiled the Vel Maral by taking the 16 verses of Vel Vakuppu and repeating them in a specific pattern, often four times each. He also included two additional verses from Arunagirinathar's Kandhar Alankaram and Nakkirar's Thirumurugattupadai, further enhancing the hymn's power and scope. வள்ளிமலை ஸ்ரீ சச்சிதானந்த சுவாமிகளால் தொகுக்கப்பட்டது சமீப காலங்களில், வள்ளிமலை ஸ்ரீ சச்சிதானந்த சுவாமிகள் வேல் வகுப்பின் 16 வசனங்களை எடுத்து, அவற்றை ஒரு குறிப்பிட்ட முறையில், பெரும்பாலும் ஒவ்வொன்றையும் நான்கு முறை மீண்டும் செய்வதன் மூலம் வேல் மாறலைத் தொகுத்தார். அவர் அருணகிரிநாதரின் கந்தர் அலங்காரம் மற்றும் நக்கீரரின் திருமுருகாற்றுப்படை ஆகியவற்றிலிருந்து இரண்டு கூடுதல் வசனங்களையும் சேர்த்தார், இது துதியின் சக்தி மற்றும் நோக்கத்தை மேலும் மேம்படுத்துகிறது. Purpose and Benefits Reciting the Vel Maral is believed to bestow various benefits, including:Protection from negative forces and diseases.Mental clarity and peace.Spiritual upliftment and connection with Lord Murugan.Removal of obstacles and fulfillment of desires. நோக்கம் மற்றும் நன்மைகள் வேல் மலரை பாராயணம் செய்வது பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது, அவற்றுள்:எதிர்மறை சக்திகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பு.மன தெளிவு மற்றும் அமைதி.ஆன்மீக மேம்பாடு மற்றும் முருகனுடனான தொடர்பு.தடைகளை நீக்கி ஆசைகளை நிறைவேற்றுதல். Devotional Practice The Vel Maral is often recited during festivals dedicated to Lord Murugan, such as Thaipusam and Skanda Shasti, as well as in daily prayers by devout followers. பக்தி பயிற்சி வேல் மாறல் பெரும்பாலும் தைப்பூசம் மற்றும் கந்த சஷ்டி போன்ற முருகப் பெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட திருவிழாக்களின் போதும், பக்தர்களால் தினசரி பிரார்த்தனைகளிலும் ஓதப்படுகிறது.In summary, the Vel Maral doesn’t have a separate, independent history but is deeply intertwined with the works of Arunagirinathar and the Tiruppugazh. It’s a powerful hymn that focuses on the divine power and symbolism of Lord Murugan’s vel, offering devotees protection, blessings, and spiritual growth.சுருக்கமாக, வேல் மாறலுக்கு ஒரு தனி, சுயாதீன வரலாறு இல்லை, ஆனால் அருணகிரிநாதர் மற்றும் திருப்புகழ் படைப்புகளுடன் ஆழமாக பின்னிப்பிணைந்துள்ளது. இது முருகப் பெருமானின் வேலின் தெய்வீக சக்தி மற்றும் குறியீட்டுவாதத்தில் கவனம் செலுத்தும் ஒரு சக்திவாய்ந்த துதி, பக்தர்களுக்கு பாதுகாப்பு, ஆசீர்வாதம் மற்றும் ஆன்மீக வளர்ச்சியை வழங்குகிறது.1. Paruththamulai Chiruththaitai VeluththanhakaiKaruththakulzhal Chivaththaithalzh MarachchirumiVilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )2. Thiruththaniyil Uthiththarulum OruththanmalaiViruththanenathu UlaththiluraiKaruththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )3. Choalarkariya Thiruppukalzai UraiththavaraiAtuththapakai AruththeriyaUrukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )4. Tharukkinhaman Murukkavarin ErukkumathiThariththamuti Pataiththaviral PataiththairaiKalzharkunhikar Aakum ( Thiru )5. Panaikkaimuka Patakkarata MathaththavalaKajakkatavul Pathaththitu(M)NhiKalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )6. Chinaththa Avunar Ethirththarana KalaththilvekuKuraiththalaikal ChiriththeyiruKatiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )7. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar KetukkaitarNhinaikkinavar Kulaththaimuthal ArakkalaiyumEnak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )8. Thalaththilula Kanaththokuthi KalippinunaValzaippa(Thu) Ena Malarkkamala KaraththinmunaiVithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )9. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai IrukkumoruKavippulavan Ichaik(Ku)UrukiVaraikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )10. Thichaikkiriyai Mutharkulichan AruththachiraiMulaiththathena MukattinitaiParakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )11. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)MathiOlippaalai Atakkuthalzhal OlippaolirOlippirapai Veechum ( Thiru )12. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) ItaththumoruValaththumiru Puraththumaru(Ku)Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )13. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu MuraippatuthalOlzhiththavunar UraththuthiraNhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )14. Thiraikkatalai Utaiththunhirai PunarkatithuKutiththutaiyum UtaippataiyaAtaiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )15. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka PathikkumvithiThanakkumari Thanakkumnharar ThamakkumurumItukkanvinai Chaatum ( Thiru )16. Chalaththuvarum Arakkarutal KolzhuththuvalarPeruththakutar ChivaththathotaiEnachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )17. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka PathikkumvithiThanakkumari Thanakkumnharar ThamakkumurumItukkanvinai Chaatum ( Thiru )18. Chalaththuvarum Arakkarutal KolzhuththuvalarPeruththakutar ChivaththathotaiEnachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )19. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu MuraippatuthalOlzhiththavunar UraththuthiraNhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )20. Thiraikkatalai Utaiththunhirai PunarkatithuKutiththutaiyum UtaippataiyaAtaiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )21. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)MathiOlippaalai Atakkuthalzhal OlippaolirOlippirapai Veechum ( Thiru )22. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) ItaththumoruValaththumiru Puraththumaru(Ku)Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )23. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai IrukkumoruKavippulavan Ichaik(Ku)UrukiVaraikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )24. Thichaikkiriyai Mutharkulichan AruththachiraiMulaiththathena MukattinitaiParakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )25. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar KetukkaitarNhinaikkinavar Kulaththaimuthal ArakkalaiyumEnak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )26. Thalaththilula Kanaththokuthi KalippinunaValzaippa(Thu) Ena Malarkkamala KaraththinmunaiVithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )27. Panaikkaimuka Patakkarata MathaththavalaKajakkatavul Pathaththitu(M)NhiKalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )28. Chinaththavunar Ethirththarana KalaththilvekuKuraiththalaikal ChiriththeyiruKatiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )29. Choalarkariya Thiruppukalzai UraiththavaraiAtuththapakai AruththeriyaUrukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )30. Tharukkinhaman Murukkavarin ErukkumathiThariththamuti Pataiththaviral PataiththairaiKalzharkunhikar Aakum ( Thiru )31. Paruththamulai Chiruththaitai VeluththanhakaiKaruththakulzhal Chivaththaithalzh MarachchirumiVilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )32. Thiruththaniyil Uthiththarulum OruththanmalaiViruththanena(Thu) UlaththiluraiKaruththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )33. Tharukkinhaman Murukkavarin ErukkumathiThariththamuti Pataiththaviral PataiththairaiKalzharkunhikar Aakum ( Thiru )34. Choalarkariya Thiruppukalzai UraiththavaraiAtuththapakai AruththeriyaUrukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )35. Thiruththaniyil Uthiththarulum OruththanmalaiViruththanena(Thu) UlaththiluraiKaruththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )36. Paruththamulai Chiruththaitai VeluththanhakaiKaruththakulzhal Chivaththaithalzh MarachchirumiVilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )37. Thalaththilula Kanaththokuthi KalippinunaValzaippa(Thu) Ena Malarkkamala KaraththinmunaiVithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )38. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar KetukkaitarNhinaikkinavar Kulaththaimuthal ArakkalaiyumEnak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )39. Chinaththavunar Ethirththarana KalaththilvekuKuraiththalaikal ChiriththeyiruKatiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )40. Panaikkaimuka Patakkarata MathaththavalaKajakkatavul Pathaththitu(M)NhiKalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )41. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) ItaththumoruValaththumiru Puraththumaru(Ku)Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )42. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)MathiOlippaalai Atakkuthalzhal OlippaolirOlippirapai Veechum ( Thiru )43. Thichaikkiriyai Mutharkulichan AruththachiraiMulaiththathena MukattinitaiParakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )44. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai IrukkumoruKavippulavan Ichaik(Ku)UrukiVaraikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )45. Chalaththuvarum Arakkarutal KolzhuththuvalarPeruththakutar ChivaththathotaiEnachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )46. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka PathikkumvithiThanakkumari Thanakkumnharar ThamakkumurumItukkanvinai Chaatum ( Thiru )47. Thiraikkatalai Utaiththunhirai PunarkatithuKutiththutaiyum UtaippataiyaAtaiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )48. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu MuraippatuthalOlzhiththavunar UraththuthiraNhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )49. Thiraikkatalai Utaiththunhirai PunarkatithuKutiththutaiyum UtaippataiyaAtaiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )50. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu MuraippatuthalOlzhiththavunar UraththuthiraNhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )51. Chalaththuvarum Arakkarutal KolzhuththuvalarPeruththakutar ChivaththathotaiEnachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )52. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka PathikkumvithiThanakkumari Thanakkumnharar ThamakkumurumItukkanvinai Chaatum ( Thiru )53. Thichaikkiriyai Mutharkulichan AruththachiraiMulaiththathena MukattinitaiParakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )54. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai IrukkumoruKavippulavan Ichaik(Ku)UrukiVaraikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )55. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) ItaththumoruValaththumiru Puraththumaru(Ku)Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )56. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)MathiOlippaalai Atakkuthalzhal OlippaolirOlippirapai Veechum ( Thiru )57. Chinaththavunar Ethirththarana KalaththilvekuKuraiththalaikal ChiriththeyiruKatiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )58. Panaikkaimuka Patakkarata MathaththavalaKajakkatavul Pathaththitu(M)NhiKalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )59. Thalaththilula Kanaththokuthi KalippinunaValzaippa(Thu) Ena Malarkkamala KaraththinmunaiVithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )60. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar KetukkaitarNhinaikkinavar Kulaththaimuthal ArakkalaiyumEnak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )61. Thiruththaniyil Uthiththarulum OruththanmalaiViruththanena(Thu) UlaththiluraiKaruththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )62. Paruththamulai Chiruththaitai VeluththanhakaiKaruththakulzhal Chivaththaithalzh MarachchirumiVilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )63. Tharukkinhaman Murukkavarin ErukkumathiThariththamuti Pataiththaviral PataiththairaiKalzharkunhikar Aakum ( Thiru )64. Choalarkariya Thiruppukalzai UraiththavaraiAtuththapakai AruththeriyaUrukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )65. Thiruththaniyil Uthiththarulum OruththanmalaiViruththanena(Thu) UlaththiluraiKaruththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )Thaerani Yittup Puram Erith Thaanmakan ChengkaiyilvaerKuurani Yittanu Vaakik KireௗGnchang KulainhtharakkarNhaerani Yittu Valainhtha Katakam Nhelinhthu ChuurpPaerani Kettathu Thaevaenhthra Loakam Pilzaiththathuvae.Veeravael Thaaraivael Vinnoar Chirai MeettaTheeravael Chevvael Thirukkaivael – VaariKuliththavael Korravael Chuurmaarpum KunrumTholaiththavael Untae Thunai.1. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகைகறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமிவிழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )2. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலைவிருத்தன்எனது உளத்தில்உறைகருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )3. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரைஅடுத்தபகை அறுத்தெறியஉறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )4. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதிதரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறைகழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )5. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவளகஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நிகளத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )6. சினத்த அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகுகுறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறுகடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )7. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )8. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உணவழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனைவிதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )9. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒருகவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகிவரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )10. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறைமுளைத்ததென முகட்டின்இடைபறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )11. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதிஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )12. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒருவலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )13. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்ஒழித்தவுணர் உரத்துதிரநிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )14. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிதுகுடித்துடையும் உடைப்படையஅடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )15. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதிதனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )16. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடைஎனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )17. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதிதனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )18. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடைஎனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )19. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்ஒழித்தவுணர் உரத்துதிரநிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )20. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிதுகுடித்துடையும் உடைப்படையஅடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )21. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதிஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )22. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒருவலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )23. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒருகவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகிவரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )24. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறைமுளைத்ததென முகட்டின்இடைபறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )25. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )26. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உணவழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனைவிதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )27. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவளகஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நிகளத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )28. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகுகுறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறுகடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )29. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரைஅடுத்தபகை அறுத்தெறியஉறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )30. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதிதரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறைகழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )31. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகைகறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமிவிழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )32. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலைவிருத்தன்என(து) உளத்தில்உறைகருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )33. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதிதரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறைகழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )34. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரைஅடுத்தபகை அறுத்தெறியஉறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )35. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலைவிருத்தன்என(து) உளத்தில்உறைகருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )36. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகைகறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமிவிழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )37. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உணவழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனைவிதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )38. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )39. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகுகுறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறுகடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )40. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவளகஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நிகளத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )41. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒருவலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )42. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதிஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )43. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறைமுளைத்ததென முகட்டின்இடைபறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )44. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒருகவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகிவரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )45. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடைஎனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )46. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதிதனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )47. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிதுகுடித்துடையும் உடைப்படையஅடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )48. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்ஒழித்தவுணர் உரத்துதிரநிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )49. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிதுகுடித்துடையும் உடைப்படையஅடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )50. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்ஒழித்தவுணர் உரத்துதிரநிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )51. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடைஎனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )52. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதிதனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )53. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறைமுளைத்ததென முகட்டின்இடைபறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )54. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒருகவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகிவரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )55. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒருவலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )56. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதிஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )57. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகுகுறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறுகடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )58. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவளகஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நிகளத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )59. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உணவழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனைவிதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )60. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )61. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலைவிருத்தன்என(து) உளத்தில்உறைகருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )62. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகைகறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமிவிழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )63. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதிதரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறைகழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )64. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரைஅடுத்தபகை அறுத்தெறியஉறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )65. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலைவிருத்தன்என(து) உளத்தில்உறைகருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )தேரணி யிட்டுப் புரம் எரித் தான்மகன் செங்கையில்வேற்கூரணி யிட்டணு வாகிக் கிரௌஞ்சங் குலைந்தரக்கர்நேரணி யிட்டு வளைந்த கடகம் நெளிந்து சூர்ப்பேரணி கெட்டது தேவேந்த்ர லோகம் பிழைத்ததுவே.வீரவேல் தாரைவேல் விண்ணோர் சிறை மீட்டதீரவேல் செவ்வேள் திருக்கைவேல் – வாரிகுளித்தவேல் கொற்றவேல் சூர்மார்பும் குன்றும்தொளைத்தவேல் உண்டே துணை. Share: