Pamban Swamigal – Panchamirthavannam

Panchamirtha Vannam

Pamban Swamigal, a prominent Tamil saint and poet of the 19th century, was deeply devoted to Lord Murugan. His most celebrated work is the “Panchamirtha Vannam,” a collection of five devotional poems dedicated to the deity.

19 ஆம் நூற்றாண்டின் முக்கிய தமிழ் துறவியும் கவிஞருமான பாம்பன் சுவாமிகள், முருகன் மீது ஆழ்ந்த பக்தி கொண்டவர். தெய்வத்திற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஐந்து பக்தி கவிதைகளின் தொகுப்பான “பஞ்சாமிர்த வண்ணம்” அவரது மிகவும் பிரபலமான படைப்பு ஆகும்.

How to chant by Kavitha Kameswaran

பாகம் 1 - பால்

Chuppiramaniya perumaan chuurapathmanutan poaritum makimai. murukanin poar verri kuriththu jeyakoasham. pinipoakka vinnappam.
1 – 1
Ilangku nhankalai virignchanoatu
Ananhthanum chatha makanchathaa
Viyankol thampiyarkalum ponaatu
Urainhtha pungkavarkalum ketaathu
Enrum konrai aninhthoanaar
Thanh than thin thiralum chaeyaam
Enran choanhthaminum theethaethu
Enru angkangku ani kantu oayaathu
Aenhthu vanpataivael vali chaernhtha thinpuyamae
Aeynhtha kantakarkaal thotai muugnchi kanhtharamoatu
Elumpurum thalaikalum thuninhthita
Atarnhtha chantaikal thotarnhthupaey
Enum kunungkukal nhinangkal untu aran
Makan puragnchayam enumchoalae . . . . . . kalamichaiyelzhumaarae

1 – 2
Thulangkumagnchirai alangkavae
Vilangka vanhthavor chikantiyae
Thuninhthirunhthu uyarkarangkan maa
Varangkal mignchiya virumpukuur
Thunrum thantamotu ampu eervaal
Kontu antangkalil nhinruutae
Chuntum pungkam alzhinhthu aelaathu
Agnchum pantachuran chuuthae
Chuulzhnhthelzhumpolzhuthae karam vaangki on thinivael
Thuunti nhinravanae kilaiyoangka nhinrulamaa
Thuvanhthuvam pata vakirnhthu venru athi
Palamporunhthiya nhiragnchanaa
Chukamkolum thavar vanangkum ingkitham
Ukanhtha chunhthara alangkruthaa . . . . . . aripiramarumaeyoa

1 – 3
Alainhthu chanhthatham arinhthitaathu
Elzhunhtha chenhthalzhal utampinaar
Atangki angkamum iraignchiyae
Pukalzhnhthu anrumey molzhinhthavaa
Angking kenpathu arunhthaevaa
Engkum thunri nhirainhthoanae
Antum thontar varunhthaamae
Inpam thanhtharulum thaalaa
Aampi thanhthitumaa mani puunta anhthalaiyaa
Aantavan kumaraa enai aanta chegncharanaa
Alarnhtha inhthula alangkalum kati
Cherinhtha chanhthana chukanhthamae
Aninhthu kunravar nhalam porunhthita
Valarnhtha panhthanai enum penaal . . . . . . thanai anai manavaalaa

1 – 4
Kulungkirantu mukaiyumkalaar
Irunta konhthala olzhungkumvael
Kurangkum ampakam athum chevaay
Athum chamainhthula matanhthaimaar
Kognchum puntholzhilum kaal oarum
Chantan cheyalum chuutae
Kontu angkam patarum cheelzhnhoay
Antam thanhtham vilzhumpaalzh nhoay
Kuuncheyum pinikaal karam veengkalzhungkalum vaay
Kuumpanangku kanaோy thuyar chaarnhtha punkanumae
Kuyinkolum katal valainhtha ingkenai
Atainhthitumpati inumcheyael
Kuvinhthu nhegnchamulanainhthu nhinpatham
Nhinainhthu uyyumpati manamcheyae . . . . . . thiruvarul murukoanae

சுப்பிரமணிய பெருமான் சூரபத்மனுடன் போரிடும் மகிமை. முருகனின் போர் வெற்றி குறித்து ஜெயகோஷம். பிணிபோக்க விண்ணப்பம்.
1 – 1
இலங்கு நன்கலை விரிஞ்சனோடு
அனந்தனும் சத மகன்சதா
வியன்கொள் தம்பியர்களும் பொனாடு
உறைந்த புங்கவர்களும் கெடாது
என்றும் கொன்றை அணிந்தோனார்
தந் தண் திண் திரளும் சேயாம்
என்றன் சொந்தமினும் தீதேது
என்று அங்கங்கு அணி கண்டு ஓயாது
ஏந்து வன்படைவேல் வலி சேர்ந்த திண்புயமே
ஏய்ந்த கண்டகர்கால் தொடை மூஞ்சி கந்தரமோடு
எலும்புறும் தலைகளும் துணிந்திட
அடர்ந்த சண்டைகள் தொடர்ந்துபேய்
எனும் குணுங்குகள் நிணங்கள் உண்டு அரன்
மகன் புறஞ்சயம் எனும்சொலே . . . . . . களமிசையெழுமாறே

1 – 2
துலங்குமஞ்சிறை அலங்கவே
விளங்க வந்தவொர் சிகண்டியே
துணிந்திருந்து உயர்கரங்கண் மா
வரங்கள் மிஞ்சிய விரும்புகூர்
துன்றும் தண்டமொடு அம்பு ஈர்வாள்
கொண்டு அண்டங்களில் நின்றூடே
சுண்டும் புங்கம் அழிந்து ஏலாது
அஞ்சும் பண்டசுரன் சூதே
சூழ்ந்தெழும்பொழுதே கரம் வாங்கி ஒண் திணிவேல்
தூண்டி நின்றவனே கிளையோங்க நின்றுளமா
துவந்துவம் பட வகிர்ந்து வென்று அதி
பலம்பொருந்திய நிரஞ்சனா
சுகம்கொளும் தவர் வணங்கும் இங்கிதம்
உகந்த சுந்தர அலங்க்ருதா . . . . . . அரிபிரமருமேயோ

1 – 3
அலைந்து சந்ததம் அறிந்திடாது
எழுந்த செந்தழல் உடம்பினார்
அடங்கி அங்கமும் இறைஞ்சியே
புகழ்ந்து அன்றுமெய் மொழிந்தவா
அங்கிங் கென்பது அறுந்தேவா
எங்கும் துன்றி நிறைந்தோனே
அண்டும் தொண்டர் வருந்தாமே
இன்பம் தந்தருளும் தாளா
ஆம்பி தந்திடுமா மணி பூண்ட அந்தளையா
ஆண்டவன் குமரா எனை ஆண்ட செஞ்சரணா
அலர்ந்த இந்துள அலங்கலும் கடி
செறிந்த சந்தன சுகந்தமே
அணிந்து குன்றவர் நலம் பொருந்திட
வளர்ந்த பந்தணை எனும் பெணாள் . . . . . . தனை அணை மணவாளா

1 – 4
குலுங்கிரண்டு முகையும்களார்
இருண்ட கொந்தள ஒழுங்கும்வேல்
குரங்கும் அம்பகம் அதும் செவாய்
அதும் சமைந்துள மடந்தைமார்
கொஞ்சும் புன்தொழிலும் கால் ஓரும்
சண்டன் செயலும் சூடே
கொண்டு அங்கம் படரும் சீழ்நோய்
அண்டம் தந்தம் விழும்பாழ் நோய்
கூன்செயும் பிணிகால் கரம் வீங்கழுங்கலும் வாய்
கூம்பணங்கு கணோய் துயர் சார்ந்த புன்கணுமே
குயின்கொளும் கடல் வளைந்த இங்கெனை
அடைந்திடும்படி இனும்செயேல்
குவிந்து நெஞ்சமுளணைந்து நின்பதம்
நினைந்து உய்யும்படி மனம்செயே . . . . . . திருவருள் முருகோனே

Meaning:

The first poem in the “Panchamirtha Vannam” is dedicated to milk. In this poem, Pamban Swamigal uses the metaphor of milk to highlight the purity and nurturing nature of Lord Murugan.

Just as milk nourishes infants and provides them with sustenance for growth, Lord Murugan is seen as the source of all nourishment and sustenance for his devotees. He provides them with not only physical nourishment but also spiritual nourishment, guiding them on the path of righteousness and leading them towards ultimate liberation.

The poem emphasizes the purity of Lord Murugan’s love and grace, which is as pure and nourishing as the milk of a mother. It highlights the importance of surrendering oneself completely to the Lord, just as an infant surrenders to its mother for nourishment.

Through this beautiful metaphor, Pamban Swamigal invites devotees to experience the divine love and grace of Lord Murugan, which can purify their hearts and minds, and lead them towards spiritual growth and enlightenment.

பொருள்:
“பஞ்சாமிர்த வண்ணம்” முதல் கவிதை பாலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. இக்கவிதையில் பாம்பன் சுவாமிகள் முருகப்பெருமானின் தூய்மை மற்றும் வளர்ப்புத் தன்மையை எடுத்துரைக்க பால் உருவகத்தைப் பயன்படுத்துகிறார்.

பால் குழந்தைகளுக்கு ஊட்டமளித்து, வளர்ச்சிக்குத் தேவையான உணவை வழங்குவது போல, முருகப்பெருமான் தனது பக்தர்களுக்கு அனைத்து போஷாக்கு மற்றும் வாழ்வாதாரத்தின் ஆதாரமாக காட்சியளிக்கிறார். அவர் அவர்களுக்கு உடல் ஊட்டத்தை மட்டுமல்ல, ஆன்மீக ஊட்டச்சத்தையும் அளித்து, அவர்களை நீதியின் பாதையில் வழிநடத்தி, இறுதி விடுதலையை நோக்கி அழைத்துச் செல்கிறார்.

முருகப்பெருமானின் அன்பும் கருணையும் தாயின் பால் போலத் தூய்மையும் ஊட்டமுமாய் விளங்கும் தூய்மையை இக்கவிதை வலியுறுத்துகிறது. ஊட்டத்திற்காக ஒரு குழந்தை தன் தாயிடம் சரணடைவது போல, இறைவனிடம் தன்னை முழுமையாகச் சரணடைவதன் முக்கியத்துவத்தை இது எடுத்துக்காட்டுகிறது.

இந்த அழகான உருவகத்தின் மூலம், பாம்பன் சுவாமிகள் முருகப்பெருமானின் தெய்வீக அன்பையும் அருளையும் அனுபவிக்க பக்தர்களை அழைக்கிறார், இது அவர்களின் இதயங்களையும் மனதையும் தூய்மைப்படுத்தி, ஆன்மீக வளர்ச்சி மற்றும் ஞானத்தை நோக்கி அவர்களை அழைத்துச் செல்கிறது.

பாகம் 2 - தயிர்

Mupperum thaevikalaana malaimakal, alaimakal, kalaimakal, marrum theyvayaanaiyin chirappiyalpukal.
Maelum valliyai nhaatich chenru avalukkuth thannaith thanhthu katimanam purinhthu kontathu.
2 – 1
Katiththunar onriya mukirkulzhalum kulir
Kalaippirai enritu nhuthal thilakam thikalzh
Kaachu umaiyaal ilam maamakanae
Kalangka inhthuvai muninhthu nhanku athu
Katanhthu vignchiya mukam chiranhtholi
Kaal ayilaar vilzhimaa marukaa . . . . . . viraicherianimaarpaa

2 – 2
Kanaththuyar kunraiyum inaiththula kumpa
Kalachaththaiyum vignchiya thanaththichai mangkaikol
Kaathalan nhaanmuka naatamuthae
Kamalzhnhtha kungkuma nharanhthamum thimir
Karumpenum choalai iyampu kugnchari
Kaavalanae kukanae paranae . . . . . . amararkal tholzhupaathaa

2 – 3
Utukkitaiyin pani atukkutaiyungkana
Uraippu uyar magnchuru pathakkamotu ampatha
Oaviya nhuupura moathiramaer
Uyarnhtha thanthotaikalum karangkalil
Urum pachunhthotikalum kuyangkalil
Uur elzhilvaarotu nhaachiyilae . . . . . . minumani nhakaiyoatae

2 – 4
Ulapparu ilampaka minukkiya chenhthiru
Uruppani yumpala thariththu atar painhthinai
Oavalilaa aranae cheyumaaru
Olzhungkurum punamirunhthu magnchulam
Urainhtha kignchuka nharum choal enrita
Oalamathae itukaanavar maa . . . . . . makalenum orumaanaam

2 – 5
Matakkotimun thalai virupputan vanhthu athi
Vanaththurai kunravar uruppotu nhinrila
Maaniniyae kaniyae ininhee
Varunhthum enranai anainhthu chanhthatham
Manam kulirnhthita inangki vanhtharulaay
Mayilae kuyilae elzhilae . . . . . . mata vananhinathaer aar

2 – 6
Matikkoru vanhthanam atikkoru vanhthanam
Valaikkoru vanhthanam vilzhikkoru vanhthanam
Vaaenum oar molzhiyae choalunhee
Manang kilarnhtha nhal utampu ilangkitu
Mathangki yinrulam makilzhnh thitumpati
Maanmakalae enaiaal nhithiyae . . . . . . enum molzhi palanhuurae

2 – 7
Patiththaval thankaikal pitiththumunam choana
Patikku mananhthuarul aliththa ananhtha
Kirupaakaranae varanae aranae
Patarnhtha chenhthamilzh thinam choal inpotu
Patham kurangkunhar ulam thelinhthu arul
Paavakiyae chikiyuur iraiyae . . . . . . thirumalichamar uuraa

2 – 8
Pavakkatal enpathu katakkavunhin thunai
Paliththitavum pilzai cheruththitavum kavi
Paatavumnhee nhatamaatavumae
Patarnhthu thantayai nhitham cheyumpati
Paninhtha enranai nhinainhthu vanhtharul
Paalananae enaiyaal chivanae . . . . . . valar ayil murukoanae.

முப்பெரும் தேவிகளான மலைமகள், அலைமகள், கலைமகள், மற்றும் தெய்வயானையின் சிறப்பியல்புகள்.
மேலும் வள்ளியை நாடிச் சென்று அவளுக்குத் தன்னைத் தந்து கடிமணம் புரிந்து கொண்டது.
2 – 1
கடித்துணர் ஒன்றிய முகிற்குழலும் குளிர்
கலைப்பிறை என்றிடு நுதல் திலகம் திகழ்
காசு உமையாள் இளம் மாமகனே
களங்க இந்துவை முனிந்து நன்கு அது
கடந்து விஞ்சிய முகம் சிறந்தொளி
கால் அயிலார் விழிமா மருகா . . . . . . விரைசெறிஅணிமார்பா

2 – 2
கனத்துயர் குன்றையும் இணைத்துள கும்ப
கலசத்தையும் விஞ்சிய தனத்திசை மங்கைகொள்
காதலன் நான்முக னாடமுதே
கமழ்ந்த குங்கும நரந்தமும் திமிர்
கரும்பெனும் சொலை இயம்பு குஞ்சரி
காவலனே குகனே பரனே . . . . . . அமரர்கள் தொழுபாதா

2 – 3
உடுக்கிடையின் பணி அடுக்குடையுங்கன
உரைப்பு உயர் மஞ்சுறு பதக்கமொடு அம்பத
ஓவிய நூபுர மோதிரமேர்
உயர்ந்த தண்தொடைகளும் கரங்களில்
உறும் பசுந்தொடிகளும் குயங்களில்
ஊர் எழில்வாரொடு நாசியிலே . . . . . . மினும்அணி நகையோடே

2 – 4
உலப்பறு இலம்பக மினுக்கிய செந்திரு
உருப்பணி யும்பல தரித்து அடர் பைந்தினை
ஓவலிலா அரணே செயுமாறு
ஒழுங்குறும் புனமிருந்து மஞ்சுலம்
உறைந்த கிஞ்சுக நறும் சொல் என்றிட
ஓலமதே இடுகானவர் மா . . . . . . மகளெனும் ஒருமானாம்

2 – 5
மடக்கொடிமுன் தலை விருப்புடன் வந்து அதி
வனத்துறை குன்றவர் உறுப்பொடு நின்றிள
மானினியே கனியே இனிநீ
வருந்தும் என்றனை அணைந்து சந்ததம்
மனம் குளிர்ந்திட இணங்கி வந்தருளாய்
மயிலே குயிலே எழிலே . . . . . . மட வனநினதேர் ஆர்

2 – 6
மடிக்கொரு வந்தனம் அடிக்கொரு வந்தனம்
வளைக்கொரு வந்தனம் விழிக்கொரு வந்தனம்
வாஎனும் ஓர் மொழியே சொலுநீ
மணங் கிளர்ந்த நல் உடம்பு இலங்கிடு
மதங்கி யின்றுளம் மகிழ்ந் திடும்படி
மான்மகளே எனைஆள் நிதியே . . . . . . எனும் மொழி பலநூறே

2 – 7
படித்தவள் தன்கைகள் பிடித்துமுனம் சொன
படிக்கு மணந்துஅருள் அளித்த அனந்த
கிருபாகரனே வரனே அரனே
படர்ந்த செந்தமிழ் தினம் சொல் இன்பொடு
பதம் குரங்குநர் உளம் தெளிந்து அருள்
பாவகியே சிகியூர் இறையே . . . . . . திருமலிசமர் ஊரா

2 – 8
பவக்கடல் என்பது கடக்கவுநின் துணை
பலித்திடவும் பிழை செறுத்திடவும் கவி
பாடவும்நீ நடமாடவுமே
படர்ந்து தண்டயை நிதம் செயும்படி
பணிந்த என்றனை நினைந்து வந்தருள்
பாலனனே எனையாள் சிவனே . . . . . . வளர் அயில் முருகோனே.

Meaning:

The second poem in the “Panchamirtha Vannam” is dedicated to curd. In this poem, Pamban Swamigal uses the metaphor of curd to highlight the cooling and calming influence of Lord Murugan.

Just as curd is known for its cooling and calming properties, Lord Murugan is seen as the one who brings peace and tranquility to the minds of his devotees. He cools the fiery passions of the mind and calms the restless heart, bringing a sense of inner peace and serenity.

The poem emphasizes the importance of surrendering to the Lord’s will and seeking refuge in his divine grace. By doing so, one can experience the cooling and calming influence of the Lord, which can help to alleviate suffering and bring about a state of inner peace and joy.

Through this beautiful metaphor, Pamban Swamigal invites devotees to experience the divine grace of Lord Murugan, which can bring about a sense of peace and tranquility in their lives.

பொருள்:
“பஞ்சாமிர்த வண்ணம்” இரண்டாவது கவிதை தயிருக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. இக்கவிதையில், பாம்பன் சுவாமிகள் தயிர் என்ற உருவகத்தைப் பயன்படுத்தி முருகனின் குளிர்ச்சியையும் அமைதியையும் வெளிப்படுத்துகிறார்.

தயிர் குளிர்ச்சி மற்றும் அமைதியான தன்மைக்கு பெயர் பெற்றது போல, முருகப்பெருமான் தனது பக்தர்களின் மனதில் அமைதியையும் அமைதியையும் தருபவர். அவர் மனதின் உக்கிரமான உணர்ச்சிகளை குளிர்வித்து, அமைதியற்ற இதயத்தை அமைதிப்படுத்துகிறார், உள் அமைதி மற்றும் அமைதியின் உணர்வைக் கொண்டுவருகிறார்.

இறைவனின் திருவருளில் சரணடைந்து அவனுடைய தெய்வீக அருளில் அடைக்கலம் தேடுவதன் முக்கியத்துவத்தை இக்கவிதை வலியுறுத்துகிறது. அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், ஒருவன் இறைவனின் குளிர்ச்சியையும் அமைதியையும் அனுபவிக்க முடியும், இது துன்பத்தைப் போக்கவும், உள் அமைதி மற்றும் மகிழ்ச்சியின் நிலையைக் கொண்டுவரவும் உதவும்.

இந்த அழகான உருவகத்தின் மூலம், பாம்பன் சுவாமிகள் பக்தர்களை முருகப்பெருமானின் தெய்வீக அருளை அனுபவிக்க அழைக்கிறார், இது அவர்களின் வாழ்க்கையில் அமைதியையும் அமைதியையும் ஏற்படுத்துகிறது.

பாகம் 3 - நெய்

Vagnchakarin kuuttu illaamalum, thontarkalin animaiyum, chiva – chakthiyarin thaantavak koalamum, kanhthapiraanin kaatchikkaaka aengkum thanmaiyum kaanmin.

3 – 1
Vagncham chuuthonrum paer thunpam changkatam mantum paer
Mangkumpaey nhampumpaer thugnchum punchoal valzhangkum paer
Maan kanaar penaar thamaalinaan
Mathiyathukettuth thiripavarthiththippu
Ena mathu thuyththuch chulzhalpavar ichchiththae
Manamuyir utkach chithaiththumae
Nhukarththina thukkak kunaththinoar
Vachaiyuru thuttach chinaththinoar
Matichoala meththach churukkuloar
Valiaeriya kuuramuloar uthavaar
Nhatu aethumilaar ilzhivaar kalavoar
Manamalar atiyinai vitupavar thamaiyinum
Nhanukita enaivituvathu chari ilaiyae . . . . . . thontarkal pathichaeraay

3 – 2
Vignchumkaar nhagncham thaan untunh thingkal aninhthumkaal
Vempumpoathonchenhthaal kontagnchu agnchauthainhthum puu
Meen pathaa kaiyoan meyveeyu maa
Vilzhiyai vilzhiththuk katuka eriththuk
Kariyai uriththuth thanumichai churrikkoal
Vilzaivaru chuththach chirappinaar
Pinaimalzhu chaththik karaththinaar
Vijaya utukkaip pitiththulaar
Puramathu erikkach chiriththulaar
Vithi maathavanaar ariyaa vativoar
Orupaathi penaay olirvoar chuchinheel
Vitaithanil ivarpavar panapanam anipavar
Kanaikalzhal olithara nhatamitupavarchaey . . . . . . enrula kurunhaathaa
3 – 3
Thagncham chaer choanhtham chaal amchempangkaya magnchungkaal
Thanhthanhthaa thanhthanhthaa thanhthanh thanhthana thanhthanhthaa
Thaam thathee thathee thathee thathee
Thathimithi thaththith tharikita thaththath
Thirikita thaththath theyena nhatikkachchuulzh
Thani nhatanakruththiyaththinaal
Makitanai vettich chithaiththulaal
Thatamiku mukkat kayaththinaal
Churathan uvakkap pakuththulaal
Chamikuu vilamoatu arukaar anivaal
Orukoa tutaiyoan anaiyaay varuvaal
Chathumarai kalumvalzhi patavalar pavanmalai
Makalena vorupeyarutaiyaval chuthanae . . . . . . antarkal tholzhuthaevaa

3 – 4
Pignchamchuulzh magnchoan chaeyum chanhthangkol pathangkangkuur
Pimpampoal angkam chaar ungkan kankalilangkum cheer
Oangkavae ulaavu kaal vinaோr
Piramanotu ettuk kulakiri thikkuk
Kariyotu thuththip patavara utkappaar
Pilira nhataththik kaliththavaa
Kiriketa ekkith thulaiththavaa
Piriyaka meththath thariththavaa
Thamiyanai nhachchich chuliththavaa
Pinamaa munamae arulvaay arulvaay
Thuniyaavaiyu nhee katiyaay katiyaay
Pichiyotu palapilzai poruporu poruporu
Chathathamu maraivaru thiruvati tharavaa . . . . . . enkali murukoanae.

வஞ்சகரின் கூட்டு இல்லாமலும், தொண்டர்களின் அணிமையும், சிவ – சக்தியரின் தாண்டவக் கோலமும், கந்தபிரானின் காட்சிக்காக ஏங்கும் தன்மையும் காண்மின்.

3 – 1
வஞ்சம் சூதொன்றும் பேர் துன்பம் சங்கடம் மண்டும் பேர்
மங்கும்பேய் நம்பும்பேர் துஞ்சும் புன்சொல் வழங்கும் பேர்
மான் கணார் பெணார் தமாலினான்
மதியதுகெட்டுத் திரிபவர்தித்திப்பு
என மது துய்த்துச் சுழல்பவர் இச்சித்தே
மனமுயிர் உட்கச் சிதைத்துமே
நுகர்த்தின துக்கக் குணத்தினோர்
வசையுறு துட்டச் சினத்தினோர்
மடிசொல மெத்தச் சுறுக்குளோர்
வலிஏறிய கூரமுளோர் உதவார்
நடு ஏதுமிலார் இழிவார் களவோர்
மணமலர் அடியிணை விடுபவர் தமையினும்
நணுகிட எனைவிடுவது சரி இலையே . . . . . . தொண்டர்கள் பதிசேராய்

3 – 2
விஞ்சும்கார் நஞ்சம் தான் உண்டுந் திங்கள் அணிந்தும்கால்
வெம்பும்போதொண்செந்தாள் கொண்டஞ்சு அஞ்சஉதைந்தும் பூ
மீன் பதா கையோன் மெய்வீயு மா
விழியை விழித்துக் கடுக எரித்துக்
கரியை உரித்துத் தனுமிசை சுற்றிக்கோள்
விழைவறு சுத்தச் சிறப்பினார்
பிணைமழு சத்திக் கரத்தினார்
விஜய உடுக்கைப் பிடித்துளார்
புரமது எரிக்கச் சிரித்துளார்
விதி மாதவனார் அறியா வடிவோர்
ஒருபாதி பெணாய் ஒளிர்வோர் சுசிநீள்
விடைதனில் இவர்பவர் பணபணம் அணிபவர்
கனைகழல் ஒலிதர நடமிடுபவர்சேய் . . . . . . என்றுள குருநாதா
3 – 3
தஞ்சம் சேர் சொந்தம் சால் அம்செம்பங்கய மஞ்சுங்கால்
தந்தந்தா தந்தந்தா தந்தந் தந்தன தந்தந்தா
தாம் ததீ ததீ ததீ ததீ
ததிமிதி தத்தித் தரிகிட தத்தத்
திரிகிட தத்தத் தெயென நடிக்கச்சூழ்
தனி நடனக்ருத்தியத்தினாள்
மகிடனை வெட்டிச் சிதைத்துளாள்
தடமிகு முக்கட் கயத்தினாள்
சுரதன் உவக்கப் பகுத்துளாள்
சமிகூ விளமோடு அறுகார் அணிவாள்
ஒருகோ டுடையோன் அனையாய் வருவாள்
சதுமறை களும்வழி படவளர் பவண்மலை
மகளென வொருபெயருடையவள் சுதனே . . . . . . அண்டர்கள் தொழுதேவா

3 – 4
பிஞ்சம்சூழ் மஞ்சொண் சேயும் சந்தங்கொள் பதங்கங்கூர்
பிம்பம்போல் அங்கம் சார் உங்கண் கண்கள்இலங்கும் சீர்
ஓங்கவே உலாவு கால் விணோர்
பிரமனொடு எட்டுக் குலகிரி திக்குக்
கரியொடு துத்திப் படவர உட்கப்பார்
பிளிற நடத்திக் களித்தவா
கிரிகெட எக்கித் துளைத்தவா
பிரியக மெத்தத் தரித்தவா
தமியனை நச்சிச் சுளித்தவா
பிணமா முனமே அருள்வாய் அருள்வாய்
துனியாவையு நீ கடியாய் கடியாய்
பிசியொடு பலபிழை பொறுபொறு பொறுபொறு
சததமு மறைவறு திருவடி தரவா . . . . . . என்களி முருகோனே.

Meaning:
The third poem in the “Panchamirtha Vannam” is dedicated to ghee.
In this poem, Pamban Swamigal uses the metaphor of ghee to highlight the illuminating power of Lord Murugan.

Just as ghee is used to illuminate darkness, Lord Murugan is seen as the source of divine light that dispels the darkness of ignorance and delusion. He illuminates the path of righteousness and guides his devotees towards spiritual enlightenment.

The poem emphasizes the importance of seeking the Lord’s guidance and surrendering to his divine will. By doing so, one can experience the illuminating power of the Lord, which can dispel the darkness of ignorance and lead to spiritual awakening.

Through this beautiful metaphor, Pamban Swamigal invites devotees to experience the divine light of Lord Murugan, which can illuminate their path and lead them towards spiritual enlightenment.

பொருள்:
“பஞ்சாமிர்த வண்ணத்தில்” மூன்றாவது கவிதை நெய்க்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. இக்கவிதையில், பாம்பன் சுவாமிகள் நெய்யின் உருவகத்தைப் பயன்படுத்தி முருகனின் ஒளிரும் சக்தியை எடுத்துக் காட்டுகிறார்.

இருளைப் போக்க நெய்யைப் பயன்படுத்துவது போல, அறியாமை மற்றும் மாயை ஆகிய இருளைப் போக்கும் தெய்வீக ஒளியின் ஆதாரமாக முருகப்பெருமான் காணப்படுகிறார். அவர் நீதியின் பாதையை விளக்குகிறார் மற்றும் ஆன்மீக ஞானத்தை நோக்கி தனது பக்தர்களை வழிநடத்துகிறார்.

இறைவனின் வழிகாட்டுதலை நாடி அவனது தெய்வீக சித்தத்திற்கு சரணடைவதன் முக்கியத்துவத்தை இக்கவிதை வலியுறுத்துகிறது. அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், அறியாமை இருளைப் போக்கி, ஆன்மீக விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் இறைவனின் ஒளிமயமான சக்தியை ஒருவர் அனுபவிக்க முடியும்.

இந்த அழகான உருவகத்தின் மூலம், பாம்பன் சுவாமிகள் பக்தர்களை முருகப்பெருமானின் தெய்வீக ஒளியை அனுபவிக்க அழைக்கிறார், இது அவர்களின் பாதையை ஒளிரச் செய்து ஆன்மீக ஞானத்தை நோக்கி அழைத்துச் செல்லும்.

பாகம் 4 - சர்க்கரை

Nhaalum koalum nhanmakkalukku nhanmaiyae cheyyumaam.
Avan kutiyirukkum arupataiveetu avan thiruvatiyin thiyaanach chirappukuurak kaenmin.
4 – 1
Maathamum thina vaaramum thithi
Yoakamum pala nhaalkalum patar
Maathiram thiri koalkalum kalzhal
Paenum anparkal paal nhalam thara
Varchalam athucheyum arutkunaa
Chiranhtha virpanar akakkanaa
Marpuya achurarai olzhiththavaa
Ananhtha chiththuru etuththavaa
Maal ayan churarkoanum umpar
Elaarum vanhthanamae purinhthitu
Vaanavan chutar vaelavan kuru
Gnaana kanhthapiraan enumpati
Maththaka michaimuti thariththavaa
Kulirnhtha kaththikai pariththavaa
Mattarum ikal ayil pitiththavaa
Chivanhtha akkini nhutharkanaa . . . . . . chivakuru enum nhaathaa.

4 – 2
Nhaatha ingkitha vaethamum pal
Puraanamum kalaiaakamangkalum
Nhaatha un thani vaayil vanhthanavae
Enunhthunipae arinhthapin
Nhachchuvathu ivanethu kaniththaiyoa
Cherinhtha shatpakai ketuththumae
Nhatputai arulamilzhthu unil chathaa
Chiranhtha thuththiyai alikkumae
Nhaalum inpuuyar thaeninum chuvai
Eeyum vintalamae varum churar
Nhaatiyuntitu poajanam thani
Laeyum vignchitumae karumpotu
Nhattam in muppalzha muvarkkumae
Vilainhtha charkkarai kachakkumae
Nharchuchi murriya payaththotae
Kalanhtha puththamu thinikkumoa . . . . . . athai ini arulaayoa.

4 – 3
Puuthalam thanilaeyu (m) nhanku utai
Meethalam thani laeyum vantu aru
Puu malarnhthavu naatha vampatha
Nhaeyam enpathuvae thinam thikalzh
Porpurum alzhakathu kotukkumae
Uyarnhtha meyppeyar punarththumae
Poyththita vinaikalai arukkumae
Mikunhtha chiththikal perukkumae
Puuranam tharumae nhirampu elzhil
Aathanam tharumaeaninhthitu
Puutanam tharumae ikanhthanil
Vaalzhvathum tharumae utampotu
Pokkaru pukalzhinai alikkumae
Piranhthu cheththital tholaikkumae
Puththiyil arivinai vilakkumae
Nhirainhtha muththiyum ichaikkumae . . . . . . ithainhitham uthavaayoa.

4 – 4
Cheethalam choari koathil pangkayamae
Malarnhthitu vaavi thangkiya
Cheer atarnhthavir aavinankuti
Aerakam parapuutha ramchiva
Chiththarum munivarum vachiththa
Choolaiyum thiraikkatal atikkumvaay
Cherkanam ulavitu poruppelaam
Irunhthu aliththarul ayil kaiyaa
Thaen urainhthitu kaana kanhthanil
Maanilam chuthaiyaal irum charai
Chaer utampu thalaata vanhtha
Chanyaacha chunhthararuupa ampara
Chirpara velithanil nhatikkumaa
Akanta thaththuva paraththuvaa
Chepparum rakachiya nhilaikkulae
Vilangku tharpara thiriththuvaa . . . . . . thiruvalar murukoanae.

நாளும் கோளும் நன்மக்களுக்கு நன்மையே செய்யுமாம்.
அவன் குடியிருக்கும் அறுபடைவீடு அவன் திருவடியின் தியானச் சிறப்புகூறக் கேண்மின்.
4 – 1
மாதமும் தின வாரமும் திதி
யோகமும் பல நாள்களும் படர்
மாதிரம் திரி கோள்களும் கழல்
பேணும் அன்பர்கள் பால் நலம் தர
வற்சலம் அதுசெயும் அருட்குணா
சிறந்த விற்பனர் அகக்கணா
மற்புய அசுரரை ஒழித்தவா
அனந்த சித்துரு எடுத்தவா
மால் அயன் சுரர்கோனும் உம்பர்
எலாரும் வந்தனமே புரிந்திடு
வானவன் சுடர் வேலவன் குரு
ஞான கந்தபிரான் எனும்படி
மத்தக மிசைமுடி தரித்தவா
குளிர்ந்த கத்திகை பரித்தவா
மட்டறும் இகல் அயில் பிடித்தவா
சிவந்த அக்கினி நுதற்கணா . . . . . . சிவகுரு எனும் நாதா.

4 – 2
நாத இங்கித வேதமும் பல்
புராணமும் கலைஆகமங்களும்
நாத உன் தனி வாயில் வந்தனவே
எனுந்துணிபே அறிந்தபின்
நச்சுவது இவண்எது கணித்தையோ
செறிந்த ஷட்பகை கெடுத்துமே
நட்புடை அருளமிழ்து உணில் சதா
சிறந்த துத்தியை அளிக்குமே
நாளும் இன்புஉயர் தேனினும் சுவை
ஈயும் விண்டலமே வரும் சுரர்
நாடியுண்டிடு போஜனம் தனி
லேயும் விஞ்சிடுமே கரும்பொடு
நட்டம் இன் முப்பழ முவர்க்குமே
விளைந்த சர்க்கரை கசக்குமே
நற்சுசி முற்றிய பயத்தொடே
கலந்த புத்தமு தினிக்குமோ . . . . . . அதை இனி அருளாயோ.

4 – 3
பூதலம் தனிலேயு (ம்) நன்கு உடை
மீதலம் தனி லேயும் வண்டு அறு
பூ மலர்ந்தவு னாத வம்பத
நேயம் என்பதுவே தினம் திகழ்
பொற்புறும் அழகது கொடுக்குமே
உயர்ந்த மெய்ப்பெயர் புணர்த்துமே
பொய்த்திட வினைகளை அறுக்குமே
மிகுந்த சித்திகள் பெருக்குமே
பூரணம் தருமே நிரம்பு எழில்
ஆதனம் தருமேஅணிந்திடு
பூடணம் தருமே இகந்தனில்
வாழ்வதும் தருமே உடம்பொடு
பொக்கறு புகழினை அளிக்குமே
பிறந்து செத்திடல் தொலைக்குமே
புத்தியில் அறிவினை விளக்குமே
நிறைந்த முத்தியும் இசைக்குமே . . . . . . இதைநிதம் உதவாயோ.

4 – 4
சீதளம் சொரி கோதில் பங்கயமே
மலர்ந்திடு வாவி தங்கிய
சீர் அடர்ந்தவிர் ஆவினன்குடி
ஏரகம் பரபூத ரம்சிவ
சித்தரும் முனிவரும் வசித்த
சோலையும் திரைக்கடல் அடிக்கும்வாய்
செற்கணம் உலவிடு பொருப்பெலாம்
இருந்து அளித்தருள் அயில் கையா
தேன் உறைந்திடு கான கந்தனில்
மானிளம் சுதையால் இரும் சரை
சேர் உடம்பு தளாட வந்த
சன்யாச சுந்தரரூப அம்பர
சிற்பர வெளிதனில் நடிக்குமா
அகண்ட தத்துவ பரத்துவா
செப்பரும் ரகசிய நிலைக்குளே
விளங்கு தற்பர திரித்துவா . . . . . . திருவளர் முருகோனே.

Meaning:

The fourth poem in the “Panchamirtha Vannam” is dedicated to sugar. In this poem, Pamban Swamigal uses the metaphor of sugar to highlight the joy and bliss that come from devotion to Lord Murugan.

Just as sugar imparts sweetness to any dish, devotion to Lord Murugan brings sweetness and joy to the lives of his devotees. It fills their hearts with happiness and contentment, making their lives meaningful and fulfilling.

The poem emphasizes the importance of cultivating a deep and abiding love for Lord Murugan. By immersing oneself in devotion and surrendering to his divine will, one can experience the sweetness and bliss of divine love, which transcends all worldly pleasures.

Through this beautiful metaphor, Pamban Swamigal invites devotees to experience the joy and bliss that come from surrendering to the Lord and cultivating a deep and abiding love for him.

பொருள்:

“பஞ்சாமிர்த வண்ணம்” நான்காவது கவிதை சர்க்கரைக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தக் கவிதையில் பாம்பன் சுவாமிகள் சர்க்கரையின் உருவகத்தைப் பயன்படுத்தி முருகப்பெருமானின் மீதுள்ள பக்தியால் ஏற்படும் மகிழ்ச்சியையும் பேரின்பத்தையும் எடுத்துக் காட்டுகிறார்.

எந்த உணவிற்கும் சர்க்கரை இனிப்பை அளிப்பது போல, முருகப்பெருமானின் பக்தி அவரது பக்தர்களின் வாழ்க்கையில் இனிமையையும் மகிழ்ச்சியையும் தருகிறது. இது அவர்களின் இதயங்களை மகிழ்ச்சியுடனும் திருப்தியுடனும் நிரப்புகிறது, அவர்களின் வாழ்க்கையை அர்த்தமுள்ளதாகவும் நிறைவாகவும் ஆக்குகிறது.

முருகன் மீது ஆழமான மற்றும் நிலையான அன்பை வளர்ப்பதன் முக்கியத்துவத்தை இக்கவிதை வலியுறுத்துகிறது. பக்தியில் மூழ்கி, அவருடைய தெய்வீக சித்தத்திற்குச் சரணடைவதன் மூலம், உலக இன்பங்களையெல்லாம் கடந்த தெய்வீக அன்பின் இனிமையையும் பேரின்பத்தையும் அனுபவிக்க முடியும்.

இந்த அழகான உருவகத்தின் மூலம், பாம்பன் சுவாமிகள் பக்தர்களை இறைவனிடம் சரணடைந்து, அவர் மீது ஆழ்ந்த மற்றும் நிலையான அன்பை வளர்த்துக் கொள்வதால் ஏற்படும் மகிழ்ச்சியையும் பேரின்பத்தையும் அனுபவிக்க அழைக்கிறார்.

பாகம் 5 - தேன்

Kanhthan aati varum vannaththaik kantu, anta charaacharamum athil ulla aththanai paerkalum inpamutan aatum alzhakaik kaanmin.
5 – 1
Chuulatharanaar aata oathimakalaata nhani
Tholzhupuutha kanamaata ari aata ayanoatu
Thuuyakalai maathu aata maa nhalini yaata uyar
Churaroatu churaloaka pathiyaata eliyaeru
Chuukaimukanaar aata muurimukan aata oaru
Thotargnaali michaiuuru malzhavaata vachuveera
Chuulipathi thaanaata nheelanhama naatanhirai
Chuchinhaara iraiyaata valichaal nhiruthiyaata . . . . . . arikaramakanoatae

5 – 2
Kaaliliyu maeyaata vaalzhnhithiya naatamiku
Kanagnaala makalaata varavaeni chachithaevi
Kaamamatha vaelaata maamairathi yaata avir
Kathiraata mathiyaata maninhaaka arachu oakai
Kaanum munivoaraata maanaraminaata iru
Kalzhalaata alzhakaaya thalaiyaata manimaachu il
Kaanamayil thaanaata gnaana ayilaata olir
Karavaala mathuvaata erichuula malzhuvaata . . . . . . vayiramal erulzhoatae

5 – 3
Koala arai gnaanaata nhuunmarumamaata nhirai
Kolunheepa aniyaata utaiyaata atalnheetu
Koalzhi ayaraathu aata vaakuvani yaatamilir
Kulzaiyaata valaiyaata upayaaru karamaechil
Koakanhatha maaraarotaaru vilzhiyaata malar
Kulzhakaaya ithalzhaata oliraaru chiramoatu
Kuurukalai nhaavaata muural oliyaata alar
Kuvataeru puyamaata mitaraata matiyaata . . . . . . akanmuthukuramoatae

5 – 4
Nhaalumarai yaeyaata mael nhuthalkalaata viyan
Nhaliyaatha elzhilaata alzhiyaatha kunamaata
Nhaakarikamae maevu vaetarmakalaata arul
Nhayavaanai makalaata muchuvaana mukanaata
Nhaarathamakaan aata oachaimuni aata vira
Navaveerar putharaata oru kaavatiyan aata
Gnaana atiyaaraata maanavarkal aata ithai
Nhavil thaachan utanaata ithuvaelai enivaakol . . . . . . arulmali murukoanae.

கந்தன் ஆடி வரும் வண்ணத்தைக் கண்டு, அண்ட சராசரமும் அதில் உள்ள அத்தனை பேர்களும் இன்பமுடன் ஆடும் அழகைக் காண்மின்.
5 – 1
சூலதரனார் ஆட ஓதிமகளாட நனி
தொழுபூத கணமாட அரி ஆட அயனோடு
தூயகலை மாது ஆட மா நளினி யாட உயர்
சுரரோடு சுரலோக பதியாட எலியேறு
சூகைமுகனார் ஆட மூரிமுகன் ஆட ஓரு
தொடர்ஞாளி மிசைஊரு மழவாட வசுவீர
சூலிபதி தானாட நீலநம னாடநிறை
சுசிநார இறையாட வலிசால் நிருதியாட . . . . . . அரிகரமகனோடே

5 – 2
காலிலியு மேயாட வாழ்நிதிய னாடமிகு
கனஞால மகளாட வரவேணி சசிதேவி
காமமத வேளாட மாமைரதி யாட அவிர்
கதிராட மதியாட மணிநாக அரசு ஓகை
காணும் முனிவோராட மாணறமினாட இரு
கழலாட அழகாய தளையாட மணிமாசு இல்
கானமயில் தானாட ஞான அயிலாட ஒளிர்
கரவாள மதுவாட எறிசூல மழுவாட . . . . . . வயிரமல் எறுழோடே

5 – 3
கோல அரை ஞாணாட நூன்மருமமாட நிரை
கொளுநீப அணியாட உடையாட அடல்நீடு
கோழி அயராது ஆட வாகுவணி யாடமிளிர்
குழையாட வளையாட உபயாறு கரமேசில்
கோகநத மாறாறொடாறு விழியாட மலர்
குழகாய இதழாட ஒளிராறு சிரமோடு
கூறுகலை நாவாட மூரல் ஒளியாட அலர்
குவடேறு புயமாட மிடறாட மடியாட . . . . . . அகன்முதுகுரமோடே

5 – 4
நாலுமறை யேயாட மேல் நுதல்களாட வியன்
நலியாத எழிலாட அழியாத குணமாட
நாகரிகமே மேவு வேடர்மகளாட அருள்
நயவானை மகளாட முசுவான முகனாட
நாரதமகான் ஆட ஓசைமுனி ஆட விற
னவவீரர் புதராட ஒரு காவடியன் ஆட
ஞான அடியாராட மாணவர்கள் ஆட இதை
நவில் தாசன் உடனாட இதுவேளை எணிவாகொள் . . . . . . அருள்மலி முருகோனே.

Meaning:

The fifth poem in the “Panchamirtha Vannam” is dedicated to honey. In this poem, Pamban Swamigal uses the metaphor of honey to emphasize the sweetness and divine grace of Lord Murugan.

Just as honey is known for its sweetness and medicinal properties, Lord Murugan is seen as the source of divine grace that heals the wounds of the soul and fills the hearts of his devotees with sweetness and joy.

The poem emphasizes the importance of surrendering to the Lord’s grace and seeking his blessings. By doing so, one can experience the sweetness of divine love, which can heal all sorrows and bring about a state of inner peace and happiness.

Through this beautiful metaphor, Pamban Swamigal invites devotees to experience the sweetness and divine grace of Lord Murugan, which can heal their wounds and fill their lives with joy and happiness.

பொருள்:

“பஞ்சாமிர்த வண்ணம்” ஐந்தாவது கவிதை தேனுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. பாம்பன் சுவாமிகள் இந்தக் கவிதையில் முருகனின் இனிமையையும் தெய்வீக அருளையும் வலியுறுத்த தேன் உருவகத்தைப் பயன்படுத்துகிறார்.

தேன் அதன் இனிமை மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்கு பெயர் பெற்றது போல், முருகன் ஆன்மாவின் காயங்களை ஆற்றி, தனது பக்தர்களின் இதயங்களை இனிமையுடனும் மகிழ்ச்சியுடனும் நிரப்பும் தெய்வீக அருளின் மூலமாகக் காணப்படுகிறார்.

இறைவனின் அருளைச் சரணடைந்து அவனது அருளைப் பெறுவதன் முக்கியத்துவத்தை இக்கவிதை வலியுறுத்துகிறது. அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், தெய்வீக அன்பின் இனிமையை ஒருவர் அனுபவிக்க முடியும், இது அனைத்து துக்கங்களையும் குணப்படுத்தும் மற்றும் உள் அமைதி மற்றும் மகிழ்ச்சியின் நிலையைக் கொண்டுவரும்.
