Kandha Guru KavasamKandha Guru KavasamThe Kandha Guru Kavasam is a Tamil hymn dedicated to Lord Murugan, specifically emphasizing his role as a Guru (spiritual teacher). It was composed by Sri Santhananda Swamigal, a 20th-century saint and devotee of Lord Murugan.கந்த குரு கவசம் என்பது முருகப் பெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு தமிழ் துதி, குறிப்பாக அவர் ஒரு குருவாக (ஆன்மீக ஆசிரியர்) வகிக்கும் பங்கை வலியுறுத்துகிறது. இது 20 ஆம் நூற்றாண்டின் துறவியும் முருகப் பெருமானின் பக்தருமான ஸ்ரீ சாந்தானந்த சுவாமிகளால் இயற்றப்பட்டது. Composer Sri Santhananda Swamigal, a prominent spiritual figure of the 20th century, is credited with composing the Kandha Guru Kavasam. He established the Skandasrama, a temple dedicated to Lord Murugan, near Salem in Tamil Nadu, India. இயற்றியவர் 20 ஆம் நூற்றாண்டின் முக்கிய ஆன்மீகத் தலைவரான ஸ்ரீ சாந்தானந்த சுவாமிகள் கந்த குரு கவசத்தை இயற்றியவர் என்று கூறப்படுகிறது. அவர் தமிழ்நாட்டில் சேலத்திற்கு அருகில் முருகப் பெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஸ்கந்தாஸ்ரமத்தை நிறுவினார். Emphasis on Guru Aspect Unlike the Kanda Sasti Kavasam, which focuses on Murugan's victory over the demon Surapadman, the Kandha Guru Kavasam highlights Murugan's role as a divine Guru. This is significant because Murugan is considered the Guru of even his father, Lord Shiva, having imparted the wisdom of the Pranava Mantra ("Om") to him. குரு அம்சத்தின் முக்கியத்துவம் சூரபத்மனை முருகன் வென்றதில் கவனம் செலுத்தும் கந்த சஷ்டி கவசத்தைப் போலல்லாமல், கந்த குரு கவசம் முருகனின் தெய்வீக குரு என்ற பங்கை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இது முக்கியமானது, ஏனெனில் முருகன் தனது தந்தை சிவபெருமானுக்கும் குருவாகக் கருதப்படுகிறார், அவருக்கு பிரணவ மந்திரத்தின் ("ஓம்") ஞானத்தை வழங்கியுள்ளார். Content and Significance The hymn praises Lord Murugan as the ultimate Guru, seeking his guidance to dispel ignorance and lead devotees towards spiritual enlightenment. It emphasizes the importance of a Guru in one's spiritual journey and invokes Murugan's blessings for wisdom, knowledge, and liberation. உள்ளடக்கம் மற்றும் முக்கியத்துவம் இந்த துதி முருகப் பெருமானை இறுதி குருவாகப் புகழ்கிறது, அறியாமையைப் போக்க மற்றும் பக்தர்களை ஆன்மீக அறிவொளியை நோக்கி வழிநடத்த அவரது வழிகாட்டுதலை நாடுகிறது. ஒருவரின் ஆன்மீகப் பயணத்தில் ஒரு குருவின் முக்கியத்துவத்தை இது வலியுறுத்துகிறது மற்றும் ஞானம், அறிவு மற்றும் விடுதலைக்காக முருகனின் ஆசீர்வாதத்தை வேண்டுகிறது. Purpose and Benefits Reciting the Kandha Guru Kavasam is believed to:Invoke Lord Murugan's grace as a Guru.Bestow wisdom, knowledge, and spiritual understanding.Remove obstacles on the spiritual path.Bring peace, harmony, and overall well-being. நோக்கம் மற்றும் நன்மைகள் கந்த குரு கவசம் பாராயணம் செய்வது நம்பப்படுகிறது:முருகப்பெருமானின் அருளை குருவாக வேண்டுங்கள்.ஞானம், அறிவு மற்றும் ஆன்மீக புரிதலை வழங்குங்கள்.ஆன்மீகப் பாதையில் உள்ள தடைகளை நீக்குங்கள்.அமைதி, நல்லிணக்கம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைக் கொண்டு வாருங்கள். Devotional Practice The Kandha Guru Kavasam is often recited by devotees seeking spiritual guidance and blessings from Lord Murugan, particularly those who view him as their Guru. பக்தி பயிற்சி குறிப்பாக முருகனை தங்கள் குருவாகக் கருதுபவர்கள், முருகப் பெருமானிடம் ஆன்மீக வழிகாட்டுதல் மற்றும் ஆசீர்வாதம் தேடும் பக்தர்களால் கந்த குரு கவசம் அடிக்கடி ஓதப்படுகிறது.In summary, the Kandha Guru Kavasam is a relatively recent composition compared to some other ancient hymns. Its significance lies in its focus on Lord Murugan as the divine Guru, emphasizing the importance of spiritual guidance and the pursuit of wisdom. It is a valuable resource for devotees seeking a deeper connection with Murugan and his teachings.சுருக்கமாக, கந்த குரு கவசம் மற்ற சில பண்டைய துதிகளுடன் ஒப்பிடும்போது ஒப்பீட்டளவில் சமீபத்திய கலவை ஆகும். ஆன்மீக வழிகாட்டுதல் மற்றும் ஞானத்தைத் தொடர்வதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தி, முருகப் பெருமான் தெய்வீக குரு என்ற கருத்தில் அதன் முக்கியத்துவம் உள்ளது. முருகன் மற்றும் அவரது போதனைகளுடன் ஆழமான தொடர்பைத் தேடும் பக்தர்களுக்கு இது ஒரு மதிப்புமிக்க ஆதாரமாகும்.Vinhaayakar VaalzhththuKaliyukath Theyvamae Kanhthanukku MuuththoanaeMushika Vaakananae Muulap PoruloanaeSkanhthakuru Kavachaththai Kalithoasham NheengkitavaeThiruvatiyin Thiruvarulaal Cheppukiraen KaaththarulvaayChiththi Vinhaayaka Jayamarul Poarrukiraen — (5)Chirpara Kanapathae Nharkathiyum ThanhtharulvaayKanapathi Thaalinaiyaik Karuththinil VaiththittaenAchcham Theerththu Ennai Rakshiththituveerae.CheyyulSkanhthaa Charanam Skanhthaa CharanamCharavanapava Kukaa Charanam Charanam — (10)Kurukukaa Charanam Kuruparaa CharanamCharanam Atainhthittaen Kanhthaa CharanamThanaith Thaanarinhthu Nhaan ThanmayamaakitavaeSkanhthakiri Kurunhaathaa Thanhthituveer GnaanamumaeThaththakiri Kurunhaathaa Vanhthituveer Vanhthituveer — (15)Avathuutha Chathkuruvaay Aantavanae VanhthituveerAnpuruvaay Vanhthennai Aatkonta KuruparanaeAram Porul Inpam Veetumae ThanhtharulvaayThanhthituvaay Varamathanai SkanhthakurunhaathaaShanmukaa Charanam Charanam Skanhtha Kuroa — (20)Kaaththituvaay Kaaththituvaay Skanhthakuru NhaathaaPoarrituvaen Poarrituvaen Puvanakuru NhaathaaPoarri Poarri Skanhthaa PoarriPoarri Poarri Murukaa PoarriArumukaa Poarri Arutpatham Arulvaay — (25)Thakappan Svaamiyae En Ithayaththul ThangkituvaaySvaami Malaithanil Choannathanaich ChoallituvaayChivakuru Nhaathaa Cheppituvaay PranavamathaiAkakkan Thirakka Arulvaay UpathaechamThikkelaam Venru Thiruchchenhthil Amarnhthoanae — (30)Aarumuka Svaami Unnai Arutjoathiyaayk KaanaAkaththullae Kumaraa Nhee Anpu Mayamaay VaruvaayAmarath Thanmaiyinai AnukkirakiththituvaayaeVaelutaik Kumaraa Nhee Viththaiyum ThanhtharulvaayVael Kontu Vanhthituvaay Kaalanai Virattitavae — (35)Thaevaraik Kaaththa Thiruchchenhthil AantavanaeThirumurukan Puuntiyilae Thivya Joathiyaana KanhthaaParagn Joathiyum Kaatti ParipuurnamaakkituvaayThirumalai Murukaa Nhee Thitagnaanam Arul PurivaayChelvamuththuk Kumaraa Mummalam Akarrituvaay — (40)Atimuti Yariyavonaa Annaa MalaiyoanaeArunaachalak Kumaraa Arunakirikku AruliyavaaThirupparangkirik Kukanae Theerththituvaay Vinai MulzhuthumThiruththani Vaelmurukaa Theeranaay AakkituvaayEttukkutik Kumaraa Aevalpilli Chuuniyaththai — (45)Pakaivar Chuuthuvaathukalai Vaelkontu VirattituvaayEllaap Payankalum Enakkuk KitaiththitavaeEngkum Nhirainhtha Kanhthaa Enkan Murukaa NheeEnnul Arivaay Nhee Ulloliyaay VanhtharulvaayThiruppoaruur Maamurukaa Thiruvatiyae Charanamayyaa — (50)Arivoliyaay Vanhthu Nhee Akakkannaith ThiranhthituvaayThiruchchenhthuur Shanmukanae Jakathkuruvir KaruliyavaaJakathkuroa Chivakumaraa Chiththamalam AkarrituvaayChengkoattu Vaelavanae Chivaanupuuthi ThaarumChikkal Chingkaaraa Jeevanaich Chivanaakkituvaay — (55)Kunrakkutik Kumaraa Kurukukanaay VanhthitappaaKumarakirip Perumaanae Manaththaiyum MaayththituveerPachchaimalai Murukaa Ichchaiyaik KalainhthitappaaPavalzhamalai Aantavanae Paavangkalaip PoakkitappaaViraalimalai Shanmukanae Viraivil Nhee Vanhthitappaa — (60)Vayaluur Kumaarakuroa Gnaanavaramenak KarulveeraeVennaimalai Murukaa Meyveettaith ThanhthituveerKathirkkaama Vaelavanae Manamaayai AkarrituvaayKaanhtha Malaik Kumaraa Karuththul VanhthituveerMayilaththu Murukaa Nhee Manaththakaththul Vanhthituveer — (65)Kagnchamalai Chiththakuroa Kannoliyaay VanhthituveerKumaramalai Kurunhaathaa Kavalaiyelaam PoakkituveerVallimalai Vaelmurukaa Vaelkontu VanhthituveerVatapalzhani Aantavanae Valvinaikal PoakkituveerAelzhumalai Aantavanae Eththikkum Kaaththituveer — (70)Aelzhmai Akarrik Kanhthaa Emapayam PoakkituveerAchaiyaatha Nhegnchaththil Arivaaka Nhee ArulvaayArupataik Kumaraa Mayilaeri VanhthituvaayPanivathae Paniyenru Paniththanai Nhee EnakkuPaninhthaen Kanhthaa Unpaatham Paninhthuvappaen — (75)Arutperugn Joathiyae Anpenak KarulvaayaePatarnhtha Anpinai Nhee Parappirammam EnranaiyaeUlakengkum Ullathu Oruporul AnpaethaanUlluyiraaki Iruppathum AnpenpaayAnpae Kumaran Anpae Skanhthan — (80)Anpae Oam Ennum Arulmanhthiram EnraayAnpai Ullaththilae Achaiyaathu AmarththitumoarChakthiyaith Thanhthu Thatuththaat KontitavumVaruvaay Anpanaay Vanhtharul SkanhthakuroaYaavarkkum Iniyan Nhee Yaavarkkum Eliyan Nhee — (85)Yaavarkkum Valiyan Nhee Yaavarkkum Aanoay NheeUnakkoru Koayilai En Akaththullae PunaivaenaeChivachakthik Kumaraa Charanam Charanam AiyaaApaayam Thavirththuth Thatuththaat KontarulvaayNhilzhalveyil Nheernheruppu Mankaarru Vaanathilum — (90)Pakaimaiyai Akarri ApayamaliththituveerUnarvilae Onri Ennai NhirmalamaakkituvaayYaanena Tharra Meygn Gnaanamathu Arulvaay NheeMukthikku Viththaana Murukaa KanhthaaChathurmarai Poarrum Shanmuka Nhaathaa — (95)Aakamam Aeththum Ampikai PuthalvaaAelzaiyaik Kaakka Nhee Vaelaenhthi VanhthituvaayThaayaayth Thanhthaiyaay Murukaa Thakkanam Nhee VaruvaayChakthiyum Chivanumaaych Chatuthiyil Nhee VaruvaayParamporulaana Paalanae Skanhthakuroa — (100)Aathimuulamae Aruvaay Uruvaay NheeAtiyanaik Kaaththita Arivaay VanhtharulvaayUlloliyaay Murukaa Utanae Nhee Vaa Vaa VaaThaevaathi Thaevaa Chivakuroa Vaa Vaa VaaVaelaayuthaththutan Kumaraa Viraivil Nhee Vanhthitappaa — (105)Kaanpana Yaavumaayk Kankanta TheyvamaayVaethach Chutaraay Meykanta TheyvamaeMiththaiyaam Ivvulakai Miththaiyenru ArinhthitachcheyApayam Apayam Kanhthaa Apayam Enru AlarukinraenAmaithiyai Vaenti Arumukavaa Vaavenraen — (110)Unthunai Vaentinaen Umaiyaval Kumaraa KaelAchcham Akarrituvaay Amaithiyaith ThanhthituvaayVaentiyathu Unarulae Arulvathu Un KatanaeyaamUn Arulaalae Unthaal VanangkittaenAttamaa Chiththikalai Atiyanukku Arulitappaa — (115)Ajapai Valzhiyilae Achaiyaamal IruththivituChiththarkal Poarritum Gnaanachiththiyum ThanhthuvituChivaananhthath Thaenil Thilaiththitavae CheythuvituArul Olik Kaatchiyai Akaththulae KaattivituArivai Arinhthitum Avvarulaiyum Nhee Thanhthuvitu — (120)Anukkirakiththituvaay Aathikurunhaathaa KaelSkanhthakuru Nhaathaa Skanhthakuru NhaathaaThaththuvam Maranhthu Thannaiyum Nhaan MaranhthuNhallathum Kettathum Nhaan Enpathum MaranhthuPaava Punniyaththoatu Paraloakam Maranhthitachchey — (125)Arul Velivittu Ivanai Akalaathu IruththituvaayAtimaiyaik Kaaththituvaay Aarumukak KanhthakuroaChiththiyilae Periya Gnaanachiththi Nhee ArulaCheekkiramae Varuvaay Chivaananhtham TharuvaayChivaananhtham Thanhtharuli Chivachiththar Aakkituvaay — (130)Chivanaip Poal Ennaich Cheythituvathu Un KatanaeChivachath Kurunhaathaa Chivachath KurunhaathaaSkanhtha Kurunhaathaa Katharukiraen KaettituvaayThaalinaip Pitiththaen Thanhthitu Varam EnakkuThiruvarut Chakthiyaith Thanhthaat Kontituvaay — (135)Chathrup Pakaivarkalai Shanmukaa OlzhiththittuKilzhakkuth Thichaiyilirunhthu Krupaakaraa KaappaarrumThenkilzhakkuth Thichaiyilirunhthu Theenapanhthoa KaappaarrumThenthichaiyilum Ennaith Thiruvarulaal KaappaarrumThenmaerkilum Ennaith Thiranvaelaal Kaappaarrum — (140)Maerkuth Thikkil Ennai Maalmarukaa RakshippaayVatamaerkilum Ennai Mayiloanae RakshippaayVatakkil Ennaik Kaappaarra Vanhthituveer ChathkuruvaayVatakilzhakkil Enakkaaka Mayilmeethu VaruveeraePaththuth Thikkuth Thoarum Enai Paranhthuvanhthu Rakshippaay — (145)En Chikaiyaiyum Chirachinaiyum Chivakuroa RakshippaayNherriyum Puruvamum Nhinatharul KaakkattumPuruvangkalukkitaiyae PurushaோThthaman KaakkattumKankal Irantaiyum Kanhthavael KaakkattumNhaachikal Irantaiyum Nhallavael Kaakkattum — (150)Chevikal Irantaiyum Chaevarkoti KaakkattumKannangkal Irantaiyum Kaangkaeyan KaakkattumUthattinaiyum Thaan Umaachuthan KaakkattumNhaakkai Nhan Murukan Nhayamutan KaakkattumParkalaik Kanhthan Palamkontu Kaakkattum — (155)Kalzhuththaik Kanhthan Kaikalaal KaakkattumThoalkal Irantaiyum Thuuya Vael KaakkattumKaikal Viralkalaik Kaarththikaeyan KaakkattumMaarpaiyum Vayirraiyum Vallimanaalan KaakkattumManaththai Murukankai Maaththatithaan Kaakkattum — (160)Hruthayaththil Kanhthan Inithu NhilaiththirukkattumUtharaththai Yellaam Umaimainhthan KaakkattumNhaapikuhyam Lingkam Nhavayutaik KuthaththoatuItuppai Mulzhangkaalai Inaiyaana KaalkalaiyumPurangkaal Viralkalaiyum Porunhthum Ukir Anaiththaiyumae — (165)Uroamath Thuvaaram Ellaam Umaipaalaa RakshippaayThoal Raththam Majjaiyaiyum Maamchamenpu MaethachaiyumArumukavaa Kaaththituveer Amarar Thalaivaa KaaththituveerEn Akangkaaramum Akarri Arivoliyaay IrunhthumMurukaa Enaik Kaakka Vael Kontu Vanhthituveer — (170)Paapaththaip Pochukkip Paarellaam ChirappuravaeOam Selam Charavanapava Srim Hreem Kleem EnrumKlelam Selam Nhamaha Enru Chaerththitataa NhaalthoarumOamirunhthu Nhamahavarai Onraakach ChaerththitataaOnraakak Kuuttiyumae Ullaththilae Iruththi — (175)Orumanath Thoatu Nhee Uruvaiyum AeththitataaMurukanin Muulamithu Mulzhumanaththoatu AeththittaalMummalam Akanruvitum Mukthiyunhthan KaiyiluntaamMukthiyai Vaentiyumae Eththikkum Chella VaentaamMurukan Iruppitamae Mukthith Thalam Aakumappaa — (180)Hruthayaththil Murukanai Iruththivitu IkkanamaeIkkanamae Muulamanhthram Aeththivitu AeththivituMulamathai Aeththuvoarkku Kaalapayam IllaiyataaKaalanai Nhee Jayikka Kanhthanaip ParritataaChoannapatich Cheythaal Chupramanya Kurunhaathan — (185)Thannolip Perugnchutaraay Unnullae ThaaniruppaanJakamaayai Jayiththitavae Cheppinaen MuulamumaeMulaththai Nhee Japiththae MukthanumaakitataaAkshara Lakshamithai Anputan JapiththuvitilEnniya Thelaamkittum Emapaya Makanroatum — (190)Muvulakum Puujikkum Murukanarul MunnirkumPuuvulakil Inaiyarra Puujyanumaavaay NheeKoatiththaram Japiththuk Koatikaana VaentumappaaKoatikaanach Choannathai Nhee Nhaatituvaay ManamaeJanmam Kataiththaera Japiththituvaay Koatiyumae — (195)Vaethaanhtha Rakachiyamum Veliyaakum UnnullaeVaetha Chuutchumaththai Viraivaakap ParritalaamChupramanyakuru Joathiyaayul ThoanrituvaanArut Perum Joathiyaana Aarumuka SvaamiyumaeAnhthar Mukamirunhthu Aatkolvaan Chaththiyamaay — (200)Chiththiyaiyum Mukthiyaiyum Skanhthakuru ThanhthituvaanNhinnaiyae Nhaan Vaenti Nhiththamum AeththukiraenMeyyarivaakak Kanhthaa Vanhthituvaay Ivanulae NheeVanhthituvaay Maruvituvaay Pakuththarivaakavae NheePakuththari Voativanaip Paarththitach Cheythitappaa — (205)Pakuththarivaana Kanhthan Parangkunril IrukkinraanPalzhaniyil Nheeyum Palzhamjoathi Aanaay NheePirammanukku Aruliyavaa Pranavap PoruloanaePiravaa Varamaruli Pramma MayamaakkituvaayThiruchchenhthuuril Nhee Chakthivael Thaangki Vittaay — (210)Palzhamuthir Choolaiyil Nhee Paragnjoathi MayamaanaaySvaami Malaiyilae Chivasvaamik Karuliya NheeKunrukal Thoarum Kuruvaay AmarnhthittoayKanhthakiriyai Nhee Choanhthamaakkik KontanaiyaeSkanhtha Kurunhaathaa Skanhthaasrama Joathiyae — (215)Pirappaiyum Irappaiyum Peyarththuk KaaththituvaayPiravaamai Enkinra Peruvaram Nhee ThanhthituvaayThaththuvak Kuppaiyai Maranhthitach CheythituvaayEnhtha Nhinaippaiyum Eriththu Nhee KaaththituvaaySkanhthaa Charanam Skanhthaa Charanam — (220)Charanam Atainhthittaen Chatuthiyil VaarumaeCharavana Pavanae Charavana PavanaeUnnarulaalae Nhaan UyiroatirukkinraenUyirukkuyiraana Kanhthaa Unnilennaik KaraiththitappaaEnnil Unnaik Kaana Enakku Varamarulvaay — (225)Cheekkiram Vanhthu Chivachakthiyum ThanhtharulvaayItakalai Pingkalai Aethum Arinhthilaen NhaanInhthiriyam Atakki Irunhthum Arikilaen NhaanManathai Atakka Valzhi Onarum Arinhthilaen NhaanSkanhthaa Un Thiruvatiyaip Parrinaen Chikkenavae — (230)Chikkenap Parrinaen Cheppituveer UpathaechamKaamak Kachatukal Yaavaiyum KalainhthituvaayChiththa Chuththiyum Japamum ThanhthituvaayNhinaippu Ellaam Nhinnaiyae Nhinainhthitach CheythituvaayThirumurukaa Unnaith Thitamura Nhinaiththitavae — (235)Thiruvarul Thanhthituvaay Thiruvarulthaan PongkitavaeThiruvarul Onrilae Nhilaiperach CheythituvaayNhilaiperach Cheythituvaay NhithyaananhthamathilNhithyaananhthamae Nhinnuru VaakaiyinaalAthvaitha Aananhthaththil Imaippolzhuthu Aalzhththituvaay — (240)Gnaana Pantithaa Nhaanmarai Viththakaa KaelSkanhtha Kurunhaathaa Skanhtha Kurunhaathaa KaelMeypporulaik Kaatti Maenmai AtainhthitachcheyVinaikal Yaavaiyumae Vaelkontu VirattituvaayThaariththiriyangkalai Un Thati Kontu Virattituvaay — (245)Thukkangkal Anaiththaiyum Tholaithuuram PoakkituvaayPaapa Utalaip Parichuththa MaakkituvaayInpa Thunpaththai Iruvilzhiyaal VirattituvaayAachaip Paeykalai Aravae NhachukkituvaayAkanhthaip Pichaachai Alzhiththu Olzhiththitataa — (250)Meyyarulaam Unnarulil Murukaa IruththituvaayKankanta Theyvamae Kaliyuka VarathanaeAarumukamaana Kuroa Arinhthittaen Un MakimaiIkkanamae Varuvaay En Skanhtha Kuruvae NheeEnnaik Kaaththitavae Enakku Nhee Arulitavae — (255)Araik Kanaththil Nheeyum Aati VaruvaayappaaVanhthenaith Thatuththu Valiya Aatkol VarathakuroaAnputh Theyvamae Aarumuka MaanavanaeChupramanyanae Chookam AkarrituvaayGnaana Skanhtharae Gnaanam Arulvaay Nhee — (260)Gnaana Thanta Paaniyae Ennai Gnaana PantithanakkituvaayAkanhthaiyellaam Alzhiththu Anpinai UuttituvaayAnpu Mayamaakki Aatkollu VaiyappaaAnpai En Ullaththil Achaivinri NhiruththivituAnpaiyae Kannaaka Aakkik Kaaththituvaay — (265)Ullum Puramum Unnarulaam AnpaiyaeUruthiyaaka Nhaanum Parrita UvanhthituvaayEllai Illaatha Anpae Iraiveli Enraay NheeAngkingkenaathapati Engkum AnpenraayAnpae Chivamum Anpae Chakthiyum — (270)Anpae Hariyum Anpae PramanumAnpae Thaevarum Anpae ManitharumAnpae Nheeyum Anpae NhaanumAnpae Chaththiyam Anpae NhiththiyamAnpae Chaanhtham Anpae Aananhtham — (275)Anpae Melanam Anpae MoakshamAnpae Prammamum Anpae Anaiththum EnraayAnpilaatha Itam Angkumingku Millai EnraayEngkum Nhirainhtha Anpae En KurunhaathanappaaAnpil Uraiyum Arutkuru Nhaatharae Thaan — (280)Skanhthaasramaththil Skanhthakuru VaanaankaanMuvarum Thaevarum Munivarum PoarritavaeSkanhthaasramam Thannil Skanhtha JoathiyumaayAathma Joathiyumaay Amarnhthitta SkanhthakuruIrulai Akarravae Elzhunhthitta Engkal Kuru — (285)Ellai Illaatha Un Iraiveliyaik KaattituvaayMukthiyaith Thanhthituvaay Muuvarum PoarritavaeNhampinaen U Nnaiyae Nhampinaen SkanhthakuroaUnnaiyanri Ivvulakil Onrumillai EnrunarnhthaenNhankarinhthu Kontaen Nhaanum Unatharulaal — (290)Vittita Maattaen Kanhthaa Veeta TharulveeraeNhatunerrith Thaanaththu Nhaanunaith ThiyaanippaenPrammamanhthiraththaip Poathiththu VanhthituvaayChulzhumunai Maarkkamaay Joathiyai KaattituvaayChivayoakiyaaka Enaich Cheythitum Kurunhaathaa — (295)Aachai Aruththu Aranatiyaik KaattivitumMeyyati Yaraakki Mey Veettil IruththivitumKongku Nhaattilae Koayil Konta SkanhthakuroaKollimalai Maelae Kumarakuru VaanavanaeKagnchamalai Chiththar Poarrum Skanhthakiri Kurunhaathaa — (300)Karuvuuraar Poarrum Kaangkaeyaa KanhthakuroaMaruthamalaich Chiththan Makilzhnhthupani ParamakuroaChennimalaik Kumaraa Chiththarkku ArulvoanaeChivavaakkiyar Chiththar Unaich Chivan Malaiyil PoarruvaraePalzhaniyil Poakarumae Paaroar Vaalzhap Pirathishtiththaan — (305)Pulippaani Chiththarkalaal Putai Chuulzhnhtha KumarakuroaKongkil Malinhthitta Skanhtha KurunhaathaaKallam Kapatamarra Vellai Ullam ArulveeraeKarravarkaloatu Ennaik Kalippurach CheythitumaeUlakengkum Nhirainhthirunhthum Kanhthakuru Ullaitam — (310)Skanhthakiri Enpathai Thaan Kantukontaen KantukontaenNhaalvar Arunakiri Nhavamirantu ChiththarkalumPaktharkalum Poarrum Palzhanhimalai Murukaa KaelKongkuthaechaththil Kunruthoarum KutikontoayCheelam Nhirainhtha Chaelammaa Nhakaraththil — (315)Kannimaar Oataiyinmael Skanhthakiri AthanilSkanhthaas Ramaththinilae Gnaanaskanhtha ChathkuruvaayAmarnhthirukkum Joathiyae Aathimula MaanakuroaAyarchchiyai Nheekkituvaay En Thalarchchiyai AkarrituvaayChukavanaechan Makanae Chupramanya Joathiyae — (320)Paerinpa Makilzhchchiyaiyum Perukitach CheythitappaaParamaananhthamathil Enai Marakka PaalippaayMaal Marukaa Valli Manavaalaa SkanhthakuroaChivakumaraa Unkoayil Skanhthakiri EnrunarnhthaenJoathippilzhampaana Chunhtharanae Palzhaniyappaa — (325)Chivagnaanap Palzhamaana SkanhthakurunhaathaaPalzham Nhee Enrathinaal Palzhanimalai YirunhthaayoaThiruvaavinan Kutiyil Thirumurukan AanaayoaKumaraa Murukaa Kurukukaa VaelavanaeAkaththiyarkkuth Thanhthu Aatkontaay Thamilzhakaththai — (330)Kaliyuka Varathanenru Kalachamuni UnaippukalzhnhthaanOlavaikku Arul Cheytha Arumukavaa SkanhthakuroaOlzhukkamotu Karunaiyaiyum Thavaththaiyum ThanhtharulvaayPoakarukkarul Cheytha Puvana ChunhtharanaeThantapaanith Theyvamae Thatuththaat Kontitappaa — (335)Aantik Koalaththil Anaiththituvaay ThantutanaeTheyvangkal Poarritum Thantaayutha JoathiyaeSkanhthakiri Maelae Skanhthakiri Joathi YaanavanaeKataikkannaal Paarththitappaa Karunaiyulla SkanhthakuroaAelzaiyaik Kaaththitappaa Aeththukiraen Unnhaamam — (340)Unnai Anri Vaeronrai Orupoathum NhampukilaenKankanta Theyvamae Kaliyuka VarathanaeKanhthan Enra Paerchoannaal Katithaaka NhoaytheerumPuvanaesvari Mainhthaa Poarrinaen ThiruvatiyaiThiruvatiyai Nhampinaen Thiruvati Chaatchiyaaka — (345)Puvanamaathaa Mainhthanae Punniya Muurththiyae KaelNhin Nhaamam Aeththuvathae Nhaan Cheyyum ThavamaakumNhaaththalzhum Paeravae Aeththituvaen NhinnhaamamMurukaa Murukaavenrae Muuchchellaam VittituvaenUllum Puramum Orumurukanaiyae Kaanpaen — (350)Angkingku Enaathapati Engkumae MurukanappaaMurukan Ilaavittaal Muuvulaka MaethappaaAppappaa Murukaanhin Arulae UlakamappaaArulellaam Murukan Anpellaam MurukanSthaavara Jangkamaay Skanhthanaay Aruvuruvaay — (355)Murukanaay Muthalvanaay Aanavan SkanhthakuruSkanhthaasramam Irukkum Skanhthakuru AtiparrichCharanam Atainhthavarkal Chaayujyam PerrituvarChaththiyam Choalkinraen Chanhthaeka MillaiyappaaVaethangkal Poarritum Vativaelan Murukanai Nhee — (360)Chanhthaekam Illaamal Chaththiyamaay NhampituvaayChaththiya Maanatheyvam Skanhtha KurunhaathanChaththiyam Kaanavae Nhee Chaththiyamaay NhampitappaaChaththiyam Vaeralla Skanhthakuru VaerallaSkanhthakuruvae Chaththiyam Chaththiyamae Skanhthakuru — (365)Chaththiyamaaych Choannathai Chaththiyamaay Nhampiyae NheeChaththiyamaay Gnaanamaay Chathaananhtha MaakivituAlzhivarra Prammamaay Aakki Vituvaan MurukanThirumaraikal Thirumuraikal Cheppuvathum IthuvaethaanSkanhthakuru Kavachamathai Choanhthamaakkik Kontu Nhee — (370)Porulunarnhthu Aeththitappaa Pollaappu VinaiyakalumPiravip Pini Akalum Prammaananhtha MuntuImmaiyilum Marumaiyilum Imaiyoarunnaip PoarrituvarMuvarumae Munnirpar Yaavarumae PuujipparAnuthinamum Kavachaththai Anputan Aeththitappaa — (375)Chiraththaa Pakthiyutan Chinhthaiyonrich CheppitappaaKavalaiya Kanritumae Kanhthanarul PongkitumaePirappum Irappum Pinikalum TholainhthitumaeKanhthan Kavachamae Kavachamenru UnarnhthituvaayKavacham Aeththuveerael Kaliyai Jeyiththitalaam — (380)Kali Enra Arakkanaik Kavacham VirattitumaeChoannapatich Cheythu Chukamataivaay Manamae NheeSkanhthakuru Kavachaththaik Karuththuunri AeththuvoarkkuAshta Aisvaryam Tharum Anhthamillaa Inpam TharumAalpoal Thalzaiththituvan Arukupoal Vaeroatituvan — (385)Vaalzaiyati Vaalzaiyaippoal Vamchamathaip PerrituvanPathinaarum Perrup Pallaantu VaalzhnhthituvanChaanhthiyum Chelakyamum Charvamangkalamum PerukitumaeSkanhthakuru Kavachamithai Karuththu Nhiruththi AerruveeraelKarvam Kaamam Kuroatham Kalithoasham Akarruvikkum — (390)Muncheytha Vinaiyakanru Murukanarul KittivitumAram Porul Inpam Veetu Athichulapamaayk KittumAachaaram Cheelamutan Aathinhaema NhishtaiyutanKallamilaa Ullaththoatu Kanhthakuru Kavacham ThannaiChiraththaa Pakthiyutan Chivakumaranai Nhinaiththup — (395)Paaraayanam Cheyveerael Paarkkalaam KanhthanaiyumKanhthakuru Kavachamithai Oru Mantalam NhishtaiyutanPakaliravu Paaraamal Orumanathaay PakaruveeraelThirumurukan Vaelkontu Thikkukal Thoarum NhinruKaaththituvaan Kanhthakuru Kavalai Illai Nhichchayamaay — (400)Gnaana Skanhthanin Thiruvatiyai Nhampiyae NheeKanhthakuru Kavacham Thannai Oathuvathae Thavam EnavaeUnarnhthukontu Oathuvaiyael Unakkup PerithaanaIkaparachukam Untaam Enhnhaalum Thunpam IllaiThunpam Akanru Vitum Thonhtharavukal Nheengkivitum — (405)Inpam Perukivitum Ishtachiththi KuutivitumPiravippini Akarri Pramma Nhishtaiyum ThanhthuKaaththu Rakshikkum Kanhthakuru KavachamumaeKavalaiyai Vittunhee Kanhthakuru KavachamithaiIrunhtha Patiyirunhthu Aerrivitu Aerrinaal — (410)Theyvangkal Thaevarkal Chiththarkal PaktharkalPoarrituvar Aevalumae Purinhthituvar NhichchayamaaySkanhthakuru Kavacham Chamchayap PaeyoattumAgngnaanamum Akarri Arul Oliyum KaattumGnaana Skanhthakuru Nhaanenrum Munnhirpan — (415)Ulloliyaay Irunhthu Unnil AvanaakkituvanThannil Unaikkaatti Unnil ThanaikkaattiEngkum Thanaikkaatti Engkumunaik KaattituvaanSkanhthajoathi Yaanakanhthan Kanhthakiri IrunhthuThantaayutham Thaangkith Tharukinraan Kaatchiyumae — (420)Kanhthan Pukalzh Paatak Kanhthakiri VaaruminaeKanhthakiri Vanhthu Nhitham Kantuymmin JakaththeeraeKalithoasham Akarruvikkum Kanhthakuru KavachamithaiPaaraayanam Cheythu Paaril Pukalzh PeruminSkanhthakuru Kavacha Palan Parraruththup Paramkotukkum — (425)Orutharam Kavacham Oathin Ullalzhukkup PoakumIrutharam Aerruveerael Enniyathellaam KittumMunrutharam Oathin Munnirpan SkanhthakuruNhaankumurai Thinam Oathi Nhallavaram PeruveerAinhthumurai Thinam Oathi Pagnchaatcharam Perru — (430)Aarumurai Yoathi Aaruthalaip PerrituveerAelzhu Murai Thinam Oathin Ellaam VachamaakumEttumurai Aeththil Attamaa Chiththiyum KittumOnpathutharam Oathin Maranapayam OlzhiyumPaththutharam Oathi Nhiththam Parrarru Vaalzhveerae — (435)Kannimaar Oataiyilae Nheeraati NheerupuuchikKanhthakuru Kavacham Oathi Kanhthakiri AerivittaalMunhthai Vinai Ellaam Kanhthan AkarrituvaanNhinhthaikal Nheengkivitum Nhishtaiyumae KaikuutumKannimaar Oatai Nheerai Kaikalil Nhee Etuththuk — (440)Kanhthan Enra Manhthiraththaik Kanmuuti UruvaerriUchchiyilum Theliththu Utkontu Vittittaal UnChiththa Malam Akanru Chiththa Chuththiyum KotukkumKannimaar Thaevikalaik Kannimaar OataiyilaeKantu Valzhipattu Kanhthakiri Aerituveer — (445)Kanhthakiri Aeri Gnaana Skanhthakuru KavachamithaipPaaraayanam Cheythu Ulakil Paakkiyamellaam Perrutuveer. — (447)விநாயகர் வாழ்த்துகலியுகத் தெய்வமே கந்தனுக்கு மூத்தோனேமுஷிக வாகனனே மூலப் பொருளோனேஸ்கந்தகுரு கவசத்தை கலிதோஷம் நீங்கிடவேதிருவடியின் திருவருளால் செப்புகிறேன் காத்தருள்வாய்சித்தி விநாயக ஜயமருள் போற்றுகிறேன் …… (5)சிற்பர கணபதே நற்கதியும் தந்தருள்வாய்கணபதி தாளிணையைக் கருத்தினில் வைத்திட்டேன்அச்சம் தீர்த்து என்னை ரக்ஷித்திடுவீரே. செய்யுள்ஸ்கந்தா சரணம் ஸ்கந்தா சரணம்சரவணபவ குகா சரணம் சரணம் …… (10)குருகுகா சரணம் குருபரா சரணம்சரணம் அடைந்திட்டேன் கந்தா சரணம்தனைத் தானறிந்து நான் தன்மயமாகிடவேஸ்கந்தகிரி குருநாதா தந்திடுவீர் ஞானமுமேதத்தகிரி குருநாதா வந்திடுவீர் வந்திடுவீர் …… (15)அவதூத சத்குருவாய் ஆண்டவனே வந்திடுவீர்அன்புருவாய் வந்தென்னை ஆட்கொண்ட குருபரனேஅறம் பொருள் இன்பம் வீடுமே தந்தருள்வாய்தந்திடுவாய் வரமதனை ஸ்கந்தகுருநாதாஷண்முகா சரணம் சரணம் ஸ்கந்த குரோ …… (20)காத்திடுவாய் காத்திடுவாய் ஸ்கந்தகுரு நாதாபோற்றிடுவேன் போற்றிடுவேன் புவனகுரு நாதாபோற்றி போற்றி ஸ்கந்தா போற்றிபோற்றி போற்றி முருகா போற்றிஅறுமுகா போற்றி அருட்பதம் அருள்வாய் …… (25)தகப்பன் ஸ்வாமியே என் இதயத்துள் தங்கிடுவாய்ஸ்வாமி மலைதனில் சொன்னதனைச் சொல்லிடுவாய்சிவகுரு நாதா செப்பிடுவாய் ப்ரணவமதைஅகக்கண் திறக்க அருள்வாய் உபதேசம்திக்கெலாம் வென்று திருச்செந்தில் அமர்ந்தோனே …… (30)ஆறுமுக ஸ்வாமி உன்னை அருட்ஜோதியாய்க் காணஅகத்துள்ளே குமரா நீ அன்பு மயமாய் வருவாய்அமரத் தன்மையினை அனுக்கிரகித்திடுவாயேவேலுடைக் குமரா நீ வித்தையும் தந்தருள்வாய்வேல் கொண்டு வந்திடுவாய் காலனை விரட்டிடவே …… (35)தேவரைக் காத்த திருச்செந்தில் ஆண்டவனேதிருமுருகன் பூண்டியிலே திவ்ய ஜோதியான கந்தாபரஞ் ஜோதியும் காட்டி பரிபூர்ணமாக்கிடுவாய்திருமலை முருகா நீ திடஞானம் அருள் புரிவாய்செல்வமுத்துக் குமரா மும்மலம் அகற்றிடுவாய் …… (40)அடிமுடி யறியவொணா அண்ணா மலையோனேஅருணாசலக் குமரா அருணகிரிக்கு அருளியவாதிருப்பரங்கிரிக் குகனே தீர்த்திடுவாய் வினை முழுதும்திருத்தணி வேல்முருகா தீரனாய் ஆக்கிடுவாய்எட்டுக்குடிக் குமரா ஏவல்பில்லி சூனியத்தை …… (45)பகைவர் சூதுவாதுகளை வேல்கொண்டு விரட்டிடுவாய்எல்லாப் பயன்களும் எனக்குக் கிடைத்திடவேஎங்கும் நிறைந்த கந்தா எண்கண் முருகா நீஎன்னுள் அறிவாய் நீ உள்ளொளியாய் வந்தருள்வாய்திருப்போரூர் மாமுருகா திருவடியே சரணமய்யா …… (50)அறிவொளியாய் வந்து நீ அகக்கண்ணைத் திறந்திடுவாய்திருச்செந்தூர் ஷண்முகனே ஜகத்குருவிற் கருளியவாஜகத்குரோ சிவகுமரா சித்தமலம் அகற்றிடுவாய்செங்கோட்டு வேலவனே சிவானுபூதி தாரும்சிக்கல் சிங்காரா ஜீவனைச் சிவனாக்கிடுவாய் …… (55)குன்றக்குடிக் குமரா குருகுகனாய் வந்திடப்பாகுமரகிரிப் பெருமானே மனத்தையும் மாய்த்திடுவீர்பச்சைமலை முருகா இச்சையைக் களைந்திடப்பாபவழமலை ஆண்டவனே பாவங்களைப் போக்கிடப்பாவிராலிமலை ஷண்முகனே விரைவில் நீ வந்திடப்பா …… (60)வயலூர் குமாரகுரோ ஞானவரமெனக் கருள்வீரேவெண்ணைமலை முருகா மெய்வீட்டைத் தந்திடுவீர்கதிர்க்காம வேலவனே மனமாயை அகற்றிடுவாய்காந்த மலைக் குமரா கருத்துள் வந்திடுவீர்மயிலத்து முருகா நீ மனத்தகத்துள் வந்திடுவீர் …… (65)கஞ்சமலை சித்தகுரோ கண்ணொளியாய் வந்திடுவீர்குமரமலை குருநாதா கவலையெலாம் போக்கிடுவீர்வள்ளிமலை வேல்முருகா வேல்கொண்டு வந்திடுவீர்வடபழனி ஆண்டவனே வல்வினைகள் போக்கிடுவீர்ஏழுமலை ஆண்டவனே எத்திக்கும் காத்திடுவீர் …… (70)ஏழ்மை அகற்றிக் கந்தா எமபயம் போக்கிடுவீர்அசையாத நெஞ்சத்தில் அறிவாக நீ அருள்வாய்அறுபடைக் குமரா மயிலேறி வந்திடுவாய்பணிவதே பணியென்று பணித்தனை நீ எனக்குபணிந்தேன் கந்தா உன்பாதம் பணிந்துவப்பேன் …… (75)அருட்பெருஞ் ஜோதியே அன்பெனக் கருள்வாயேபடர்ந்த அன்பினை நீ பரப்பிரம்மம் என்றனையேஉலகெங்கும் உள்ளது ஒருபொருள் அன்பேதான்உள்ளுயிராகி இருப்பதும் அன்பென்பாய்அன்பே குமரன் அன்பே ஸ்கந்தன் …… (80)அன்பே ஓம் என்னும் அருள்மந்திரம் என்றாய்அன்பை உள்ளத்திலே அசையாது அமர்த்திடுமோர்சக்தியைத் தந்து தடுத்தாட் கொண்டிடவும்வருவாய் அன்பனாய் வந்தருள் ஸ்கந்தகுரோயாவர்க்கும் இனியன் நீ யாவர்க்கும் எளியன் நீ …… (85)யாவர்க்கும் வலியன் நீ யாவர்க்கும் ஆனோய் நீஉனக்கொரு கோயிலை என் அகத்துள்ளே புனைவேனேசிவசக்திக் குமரா சரணம் சரணம் ஐயாஅபாயம் தவிர்த்துத் தடுத்தாட் கொண்டருள்வாய்நிழல்வெயில் நீர்நெருப்பு மண்காற்று வானதிலும் …… (90)பகைமையை அகற்றி அபயமளித்திடுவீர்உணர்விலே ஒன்றி என்னை நிர்மலமாக்கிடுவாய்யானென தற்ற மெய்ஞ் ஞானமது அருள்வாய் நீமுக்திக்கு வித்தான முருகா கந்தாசதுர்மறை போற்றும் ஷண்முக நாதா …… (95)ஆகமம் ஏத்தும் அம்பிகை புதல்வாஏழையைக் காக்க நீ வேலேந்தி வந்திடுவாய்தாயாய்த் தந்தையாய் முருகா தக்கணம் நீ வருவாய்சக்தியும் சிவனுமாய்ச் சடுதியில் நீ வருவாய்பரம்பொருளான பாலனே ஸ்கந்தகுரோ …… (100)ஆதிமூலமே அருவாய் உருவாய் நீஅடியனைக் காத்திட அறிவாய் வந்தருள்வாய்உள்ளொளியாய் முருகா உடனே நீ வா வா வாதேவாதி தேவா சிவகுரோ வா வா வாவேலாயுதத்துடன் குமரா விரைவில் நீ வந்திடப்பா …… (105)காண்பன யாவுமாய்க் கண்கண்ட தெய்வமாய்வேதச் சுடராய் மெய்கண்ட தெய்வமேமித்தையாம் இவ்வுலகை மித்தையென்று அறிந்திடச்செய்அபயம் அபயம் கந்தா அபயம் என்று அலறுகின்றேன்அமைதியை வேண்டி அறுமுகவா வாவென்றேன் …… (110)உன்துணை வேண்டினேன் உமையவள் குமரா கேள்அச்சம் அகற்றிடுவாய் அமைதியைத் தந்திடுவாய்வேண்டியது உன்அருளே அருள்வது உன் கடனேயாம்உன் அருளாலே உன்தாள் வணங்கிட்டேன்அட்டமா சித்திகளை அடியனுக்கு அருளிடப்பா …… (115)அஜபை வழியிலே அசையாமல் இருத்திவிடுசித்தர்கள் போற்றிடும் ஞானசித்தியும் தந்துவிடுசிவானந்தத் தேனில் திளைத்திடவே செய்துவிடுஅருள் ஒளிக் காட்சியை அகத்துளே காட்டிவிடுஅறிவை அறிந்திடும் அவ்வருளையும் நீ தந்துவிடு …… (120)அனுக்கிரகித்திடுவாய் ஆதிகுருநாதா கேள்ஸ்கந்தகுரு நாதா ஸ்கந்தகுரு நாதாதத்துவம் மறந்து தன்னையும் நான் மறந்துந