Vel maaral

Vel Maral

“Vel Maral” (வேல் மாறல்) is a powerful Tamil hymn dedicated to the vel (spear) of Lord Murugan. It’s not a standalone composition with a separate history, but rather a compilation of verses primarily derived from the works of the 15th-century Tamil poet-saint Arunagirinathar, specifically his “Vel Vakuppu” from the Tiruppugazh.

“வேல் மாறல்” என்பது முருகப் பெருமானின் வேலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு சக்திவாய்ந்த தமிழ் துதி. இது தனி வரலாறு கொண்ட ஒரு தனித்துவமான கலவை அல்ல, மாறாக 15 ஆம் நூற்றாண்டின் தமிழ் கவிஞர்-துறவி அருணகிரிநாதரின் படைப்புகளிலிருந்து, குறிப்பாக அவரது திருப்புகழில் இருந்து “வேல் வகுப்பு” என்பதிலிருந்து பெறப்பட்ட வசனங்களின் தொகுப்பாகும்.

Arunagirinathar and Tiruppugazh

Arunagirinathar was a renowned devotee of Lord Murugan who composed the Tiruppugazh, a collection of devotional songs in Tamil praising Murugan. The Vel Vakuppu is a section within the Tiruppugazh consisting of 16 verses specifically glorifying the vel.

அருணகிரிநாதர் மற்றும் திருப்புகழ்

அருணகிரிநாதர் முருகப் பெருமானின் புகழ்பெற்ற பக்தர் ஆவார், அவர் முருகனைப் புகழ்ந்து தமிழில் பக்திப் பாடல்களின் தொகுப்பான திருப்புகழை இயற்றினார். வேல் வகுப்பு என்பது திருப்புகழில் உள்ள ஒரு பகுதியாகும், இது குறிப்பாக வேலை மகிமைப்படுத்தும் 16 வசனங்களைக் கொண்டுள்ளது.

Vel's Symbolism

The vel is not just a weapon; it symbolizes divine power, wisdom, and the destruction of ignorance and evil. It represents Murugan's victory over the demon Surapadman, a key event in Murugan mythology.

வேலின் குறியீட்டுவாதம்

வேல் வெறும் ஆயுதம் அல்ல; இது தெய்வீக சக்தி, ஞானம் மற்றும் அறியாமை மற்றும் தீமையின் அழிவைக் குறிக்கிறது. இது முருகன் புராணத்தில் ஒரு முக்கிய நிகழ்வான சூரபத்மன் மீது முருகனின் வெற்றியைக் குறிக்கிறது.

Compilation by Vallimalai Sri Satchidananda Swamigal

In more recent times, Vallimalai Sri Satchidananda Swamigal compiled the Vel Maral by taking the 16 verses of Vel Vakuppu and repeating them in a specific pattern, often four times each. He also included two additional verses from Arunagirinathar's Kandhar Alankaram and Nakkirar's Thirumurugattupadai, further enhancing the hymn's power and scope.

வள்ளிமலை ஸ்ரீ சச்சிதானந்த சுவாமிகளால் தொகுக்கப்பட்டது

சமீப காலங்களில், வள்ளிமலை ஸ்ரீ சச்சிதானந்த சுவாமிகள் வேல் வகுப்பின் 16 வசனங்களை எடுத்து, அவற்றை ஒரு குறிப்பிட்ட முறையில், பெரும்பாலும் ஒவ்வொன்றையும் நான்கு முறை மீண்டும் செய்வதன் மூலம் வேல் மாறலைத் தொகுத்தார். அவர் அருணகிரிநாதரின் கந்தர் அலங்காரம் மற்றும் நக்கீரரின் திருமுருகாற்றுப்படை ஆகியவற்றிலிருந்து இரண்டு கூடுதல் வசனங்களையும் சேர்த்தார், இது துதியின் சக்தி மற்றும் நோக்கத்தை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.

Purpose and Benefits

Reciting the Vel Maral is believed to bestow various benefits, including:

  • Protection from negative forces and diseases.
  • Mental clarity and peace.
  • Spiritual upliftment and connection with Lord Murugan.
  • Removal of obstacles and fulfillment of desires.

நோக்கம் மற்றும் நன்மைகள்

வேல் மலரை பாராயணம் செய்வது பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது, அவற்றுள்:

  • எதிர்மறை சக்திகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பு.
  • மன தெளிவு மற்றும் அமைதி.
  • ஆன்மீக மேம்பாடு மற்றும் முருகனுடனான தொடர்பு.
  • தடைகளை நீக்கி ஆசைகளை நிறைவேற்றுதல்.

Devotional Practice

The Vel Maral is often recited during festivals dedicated to Lord Murugan, such as Thaipusam and Skanda Shasti, as well as in daily prayers by devout followers.

பக்தி பயிற்சி

வேல் மாறல் பெரும்பாலும் தைப்பூசம் மற்றும் கந்த சஷ்டி போன்ற முருகப் பெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட திருவிழாக்களின் போதும், பக்தர்களால் தினசரி பிரார்த்தனைகளிலும் ஓதப்படுகிறது.

In summary, the Vel Maral doesn’t have a separate, independent history but is deeply intertwined with the works of Arunagirinathar and the Tiruppugazh. It’s a powerful hymn that focuses on the divine power and symbolism of Lord Murugan’s vel, offering devotees protection, blessings, and spiritual growth.

சுருக்கமாக, வேல் மாறலுக்கு ஒரு தனி, சுயாதீன வரலாறு இல்லை, ஆனால் அருணகிரிநாதர் மற்றும் திருப்புகழ் படைப்புகளுடன் ஆழமாக பின்னிப்பிணைந்துள்ளது. இது முருகப் பெருமானின் வேலின் தெய்வீக சக்தி மற்றும் குறியீட்டுவாதத்தில் கவனம் செலுத்தும் ஒரு சக்திவாய்ந்த துதி, பக்தர்களுக்கு பாதுகாப்பு, ஆசீர்வாதம் மற்றும் ஆன்மீக வளர்ச்சியை வழங்குகிறது.

1. Paruththamulai Chiruththaitai Veluththanhakai
Karuththakulzhal Chivaththaithalzh Marachchirumi
Vilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )

2. Thiruththaniyil Uthiththarulum Oruththanmalai
Viruththanenathu Ulaththilurai
Karuththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )

3. Choalarkariya Thiruppukalzai Uraiththavarai
Atuththapakai Aruththeriya
Urukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )

4. Tharukkinhaman Murukkavarin Erukkumathi
Thariththamuti Pataiththaviral Pataiththairai
Kalzharkunhikar Aakum ( Thiru )

5. Panaikkaimuka Patakkarata Mathaththavala
Kajakkatavul Pathaththitu(M)Nhi
Kalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )

6. Chinaththa Avunar Ethirththarana Kalaththilveku
Kuraiththalaikal Chiriththeyiru
Katiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )

7. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar Ketukkaitar
Nhinaikkinavar Kulaththaimuthal Arakkalaiyum
Enak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )

8. Thalaththilula Kanaththokuthi Kalippinuna
Valzaippa(Thu) Ena Malarkkamala Karaththinmunai
Vithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )

9. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai Irukkumoru
Kavippulavan Ichaik(Ku)Uruki
Varaikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )

10. Thichaikkiriyai Mutharkulichan Aruththachirai
Mulaiththathena Mukattinitai
Parakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )

11. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)Mathi
Olippaalai Atakkuthalzhal Olippaolir
Olippirapai Veechum ( Thiru )

12. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) Itaththumoru
Valaththumiru Puraththumaru(Ku)
Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )

13. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu Muraippatuthal
Olzhiththavunar Uraththuthira
Nhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )

14. Thiraikkatalai Utaiththunhirai Punarkatithu
Kutiththutaiyum Utaippataiya
Ataiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )

15. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka Pathikkumvithi
Thanakkumari Thanakkumnharar Thamakkumurum
Itukkanvinai Chaatum ( Thiru )

16. Chalaththuvarum Arakkarutal Kolzhuththuvalar
Peruththakutar Chivaththathotai
Enachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )

17. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka Pathikkumvithi
Thanakkumari Thanakkumnharar Thamakkumurum
Itukkanvinai Chaatum ( Thiru )

18. Chalaththuvarum Arakkarutal Kolzhuththuvalar
Peruththakutar Chivaththathotai
Enachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )

19. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu Muraippatuthal
Olzhiththavunar Uraththuthira
Nhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )

20. Thiraikkatalai Utaiththunhirai Punarkatithu
Kutiththutaiyum Utaippataiya
Ataiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )

21. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)Mathi
Olippaalai Atakkuthalzhal Olippaolir
Olippirapai Veechum ( Thiru )

22. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) Itaththumoru
Valaththumiru Puraththumaru(Ku)
Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )

23. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai Irukkumoru
Kavippulavan Ichaik(Ku)Uruki
Varaikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )

24. Thichaikkiriyai Mutharkulichan Aruththachirai
Mulaiththathena Mukattinitai
Parakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )

25. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar Ketukkaitar
Nhinaikkinavar Kulaththaimuthal Arakkalaiyum
Enak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )

26. Thalaththilula Kanaththokuthi Kalippinuna
Valzaippa(Thu) Ena Malarkkamala Karaththinmunai
Vithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )

27. Panaikkaimuka Patakkarata Mathaththavala
Kajakkatavul Pathaththitu(M)Nhi
Kalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )

28. Chinaththavunar Ethirththarana Kalaththilveku
Kuraiththalaikal Chiriththeyiru
Katiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )

29. Choalarkariya Thiruppukalzai Uraiththavarai
Atuththapakai Aruththeriya
Urukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )

30. Tharukkinhaman Murukkavarin Erukkumathi
Thariththamuti Pataiththaviral Pataiththairai
Kalzharkunhikar Aakum ( Thiru )

31. Paruththamulai Chiruththaitai Veluththanhakai
Karuththakulzhal Chivaththaithalzh Marachchirumi
Vilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )

32. Thiruththaniyil Uthiththarulum Oruththanmalai
Viruththanena(Thu) Ulaththilurai
Karuththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )

33. Tharukkinhaman Murukkavarin Erukkumathi
Thariththamuti Pataiththaviral Pataiththairai
Kalzharkunhikar Aakum ( Thiru )

34. Choalarkariya Thiruppukalzai Uraiththavarai
Atuththapakai Aruththeriya
Urukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )

35. Thiruththaniyil Uthiththarulum Oruththanmalai
Viruththanena(Thu) Ulaththilurai
Karuththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )

36. Paruththamulai Chiruththaitai Veluththanhakai
Karuththakulzhal Chivaththaithalzh Marachchirumi
Vilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )

37. Thalaththilula Kanaththokuthi Kalippinuna
Valzaippa(Thu) Ena Malarkkamala Karaththinmunai
Vithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )

38. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar Ketukkaitar
Nhinaikkinavar Kulaththaimuthal Arakkalaiyum
Enak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )

39. Chinaththavunar Ethirththarana Kalaththilveku
Kuraiththalaikal Chiriththeyiru
Katiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )

40. Panaikkaimuka Patakkarata Mathaththavala
Kajakkatavul Pathaththitu(M)Nhi
Kalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )

41. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) Itaththumoru
Valaththumiru Puraththumaru(Ku)
Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )

42. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)Mathi
Olippaalai Atakkuthalzhal Olippaolir
Olippirapai Veechum ( Thiru )

43. Thichaikkiriyai Mutharkulichan Aruththachirai
Mulaiththathena Mukattinitai
Parakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )

44. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai Irukkumoru
Kavippulavan Ichaik(Ku)Uruki
Varaikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )

45. Chalaththuvarum Arakkarutal Kolzhuththuvalar
Peruththakutar Chivaththathotai
Enachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )

46. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka Pathikkumvithi
Thanakkumari Thanakkumnharar Thamakkumurum
Itukkanvinai Chaatum ( Thiru )

47. Thiraikkatalai Utaiththunhirai Punarkatithu
Kutiththutaiyum Utaippataiya
Ataiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )

48. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu Muraippatuthal
Olzhiththavunar Uraththuthira
Nhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )

49. Thiraikkatalai Utaiththunhirai Punarkatithu
Kutiththutaiyum Utaippataiya
Ataiththuthiram Nhiraiththuvilai Yaatum ( Thiru )

50. Pachiththalakai Muchiththalzhuthu Muraippatuthal
Olzhiththavunar Uraththuthira
Nhinaththachaikal Puchikkaarul Nhaerum ( Thiru )

51. Chalaththuvarum Arakkarutal Kolzhuththuvalar
Peruththakutar Chivaththathotai
Enachchikaiyil Viruppamotu Chuutum ( Thiru )

52. Churarkku(M)Munhi Vararkku(M)Maka Pathikkumvithi
Thanakkumari Thanakkumnharar Thamakkumurum
Itukkanvinai Chaatum ( Thiru )

53. Thichaikkiriyai Mutharkulichan Aruththachirai
Mulaiththathena Mukattinitai
Parakkaara Vichaiththathira Oatum ( Thiru )

54. Palzhuththamuthu Thamilzhppalakai Irukkumoru
Kavippulavan Ichaik(Ku)Uruki
Varaikkukaiyai Itiththuvalzhi Kaanum ( Thiru )

55. Thaniththuvalzhi Nhatakkumena(Thu) Itaththumoru
Valaththumiru Puraththumaru(Ku)
Atuththiravu Pakarrunaiya(Thu) Aakum ( Thiru )

56. Chutarpparithi Olippanhila(Vu) Olzhukku(M)Mathi
Olippaalai Atakkuthalzhal Olippaolir
Olippirapai Veechum ( Thiru )

57. Chinaththavunar Ethirththarana Kalaththilveku
Kuraiththalaikal Chiriththeyiru
Katiththuvilzhi Vilzhiththalara Moathum ( Thiru )

58. Panaikkaimuka Patakkarata Mathaththavala
Kajakkatavul Pathaththitu(M)Nhi
Kalaththumulai Therikkavaram Aakum ( Thiru )

59. Thalaththilula Kanaththokuthi Kalippinuna
Valzaippa(Thu) Ena Malarkkamala Karaththinmunai
Vithirkkavalai(Vu) Aakum ( Thiru )

60. Thuthikkumati Yavark(Ku)Oruvar Ketukkaitar
Nhinaikkinavar Kulaththaimuthal Arakkalaiyum
Enak(Ku)Oar Thunai Aakum ( Thiru )

61. Thiruththaniyil Uthiththarulum Oruththanmalai
Viruththanena(Thu) Ulaththilurai
Karuththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )

62. Paruththamulai Chiruththaitai Veluththanhakai
Karuththakulzhal Chivaththaithalzh Marachchirumi
Vilzhikkunhikar Aakum ( Thiru )

63. Tharukkinhaman Murukkavarin Erukkumathi
Thariththamuti Pataiththaviral Pataiththairai
Kalzharkunhikar Aakum ( Thiru )

64. Choalarkariya Thiruppukalzai Uraiththavarai
Atuththapakai Aruththeriya
Urukkielzhum Araththainhilai Kaanum ( Thiru )

65. Thiruththaniyil Uthiththarulum Oruththanmalai
Viruththanena(Thu) Ulaththilurai
Karuththanmayil Nhataththukukan Vaelae ( Thiru )

Thaerani Yittup Puram Erith Thaanmakan Chengkaiyilvaer
Kuurani Yittanu Vaakik KireௗGnchang Kulainhtharakkar
Nhaerani Yittu Valainhtha Katakam Nhelinhthu Chuurp
Paerani Kettathu Thaevaenhthra Loakam Pilzaiththathuvae.

Veeravael Thaaraivael Vinnoar Chirai Meetta
Theeravael Chevvael Thirukkaivael – Vaari
Kuliththavael Korravael Chuurmaarpum Kunrum
Tholaiththavael Untae Thunai.

1. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகை
கறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமி
விழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

2. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலை
விருத்தன்எனது உளத்தில்உறை
கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )

3. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை
அடுத்தபகை அறுத்தெறிய
உறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )

4. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி
தரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறை
கழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

5. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள
கஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நி
களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )

6. சினத்த அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகு
குறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறு
கடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )

7. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்
நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்
எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )

8. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உண
வழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனை
விதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )

9. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒரு
கவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகி
வரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )

10. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை
முளைத்ததென முகட்டின்இடை
பறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )

11. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி
ஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்
ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )

12. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒரு
வலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)
அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )

13. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்
ஒழித்தவுணர் உரத்துதிர
நிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )

14. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது
குடித்துடையும் உடைப்படைய
அடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )

15. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதி
தனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்
இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )

16. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்
பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடை
எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )

17. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதி
தனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்
இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )

18. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்
பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடை
எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )

19. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்
ஒழித்தவுணர் உரத்துதிர
நிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )

20. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது
குடித்துடையும் உடைப்படைய
அடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )

21. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி
ஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்
ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )

22. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒரு
வலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)
அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )

23. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒரு
கவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகி
வரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )

24. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை
முளைத்ததென முகட்டின்இடை
பறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )

25. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்
நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்
எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )

26. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உண
வழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனை
விதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )

27. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள
கஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நி
களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )

28. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகு
குறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறு
கடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )

29. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை
அடுத்தபகை அறுத்தெறிய
உறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )

30. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி
தரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறை
கழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

31. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகை
கறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமி
விழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

32. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலை
விருத்தன்என(து) உளத்தில்உறை
கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )

33. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி
தரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறை
கழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

34. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை
அடுத்தபகை அறுத்தெறிய
உறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )

35. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலை
விருத்தன்என(து) உளத்தில்உறை
கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )

36. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகை
கறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமி
விழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

37. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உண
வழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனை
விதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )

38. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்
நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்
எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )

39. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகு
குறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறு
கடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )

40. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள
கஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நி
களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )

41. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒரு
வலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)
அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )

42. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி
ஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்
ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )

43. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை
முளைத்ததென முகட்டின்இடை
பறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )

44. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒரு
கவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகி
வரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )

45. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்
பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடை
எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )

46. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதி
தனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்
இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )

47. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது
குடித்துடையும் உடைப்படைய
அடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )

48. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்
ஒழித்தவுணர் உரத்துதிர
நிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )

49. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது
குடித்துடையும் உடைப்படைய
அடைத்துதிரம் நிறைத்துவிளை யாடும் ( திரு )

50. பசித்தலகை முசித்தழுது முறைப்படுதல்
ஒழித்தவுணர் உரத்துதிர
நிணத்தசைகள் புசிக்கஅருள் நேரும் ( திரு )

51. சலத்துவரும் அரக்கர்உடல் கொழுத்துவளர்
பெருத்தகுடர் சிவத்ததொடை
எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும் ( திரு )

52. சுரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும்விதி
தனக்கும்அரி தனக்கும்நரர் தமக்கும்உறும்
இடுக்கண்வினை சாடும் ( திரு )

53. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை
முளைத்ததென முகட்டின்இடை
பறக்கஅற விசைத்ததிர ஓடும் ( திரு )

54. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும்ஒரு
கவிப்புலவன் இசைக்(கு)உருகி
வரைக்குகையை இடித்துவழி காணும் ( திரு )

55. தனித்துவழி நடக்கும்என(து) இடத்தும்ஒரு
வலத்தும்இரு புறத்தும்அரு(கு)
அடுத்திரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும் ( திரு )

56. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி
ஒளிப்பஅலை அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர்
ஒளிப்பிரபை வீசும் ( திரு )

57. சினத்தவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில்வெகு
குறைத்தலைகள் சிரித்தெயிறு
கடித்துவிழி விழித்தலற மோதும் ( திரு )

58. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள
கஜக்கடவுள் பதத்திடு(ம்)நி
களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும் ( திரு )

59. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின்உண
வழைப்ப(து) என மலர்க்கமல கரத்தின்முனை
விதிர்க்கவளை(வு) ஆகும் ( திரு )

60. துதிக்கும்அடி யவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்கஇடர்
நினைக்கின்அவர் குலத்தைமுதல் அறக்களையும்
எனக்(கு)ஓர் துணை ஆகும் ( திரு )

61. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலை
விருத்தன்என(து) உளத்தில்உறை
கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )

62. பருத்தமுலை சிறுத்தஇடை வெளுத்தநகை
கறுத்தகுழல் சிவத்தஇதழ் மறச்சிறுமி
விழிக்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

63. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி
தரித்தமுடி படைத்தவிறல் படைத்தஇறை
கழற்குநிகர் ஆகும் ( திரு )

64. சொலற்கரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை
அடுத்தபகை அறுத்தெறிய
உறுக்கிஎழும் அறத்தைநிலை காணும் ( திரு )

65. திருத்தணியில் உதித்தருளும் ஒருத்தன்மலை
விருத்தன்என(து) உளத்தில்உறை
கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே ( திரு )

தேரணி யிட்டுப் புரம் எரித் தான்மகன் செங்கையில்வேற்
கூரணி யிட்டணு வாகிக் கிரௌஞ்சங் குலைந்தரக்கர்
நேரணி யிட்டு வளைந்த கடகம் நெளிந்து சூர்ப்
பேரணி கெட்டது தேவேந்த்ர லோகம் பிழைத்ததுவே.

வீரவேல் தாரைவேல் விண்ணோர் சிறை மீட்ட
தீரவேல் செவ்வேள் திருக்கைவேல் – வாரி
குளித்தவேல் கொற்றவேல் சூர்மார்பும் குன்றும்
தொளைத்தவேல் உண்டே துணை.

Share: