Shanmuga Kavasam

Shanmuga Kavasam

Home / Murugan Mantra / Shanmuga Kavasam

The Shanmuga Kavasam is a powerful hymn dedicated to Lord Murugan (Shanmuga, meaning “six-faced”). It was composed by Pamban Swamigal, a renowned 19th-century saint and ardent devotee of Murugan.

சண்முக கவசம் என்பது முருகப் பெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு சக்திவாய்ந்த பாடல் ஆகும் (சண்முகா, அதாவது “ஆறு முகம்”). இது 19 ஆம் நூற்றாண்டின் புகழ்பெற்ற துறவியும் முருகனின் தீவிர பக்தருமான பாம்பன் சுவாமிகளால் இயற்றப்பட்டது.

Composer

Pamban Swamigal (1848-1929), also known as Pamban Kumaragurudasa Swamigal, was a prominent figure in Murugan worship. He was known for his deep devotion, spiritual insights, and numerous literary works dedicated to Murugan.

இசையமைப்பாளர்

பாம்பன் குமரகுருதாச சுவாமிகள் என்றும் அழைக்கப்படும் பாம்பன் சுவாமிகள் (1848-1929), முருகன் வழிபாட்டில் ஒரு முக்கிய நபராக இருந்தார். அவர் ஆழ்ந்த பக்தி, ஆன்மீக நுண்ணறிவு மற்றும் முருகனுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஏராளமான இலக்கியப் படைப்புகளுக்காக அறியப்பட்டார்.

Time of Composition

The Shanmuga Kavasam was composed in 1891.

இயற்றப்பட்ட காலம்

சண்முக கவசம் 1891 இல் இயற்றப்பட்டது.

Purpose

The hymn was created to provide devotees with a powerful protective shield (Kavasam) against various adversities, including physical and mental illnesses, enemies, wild animals, poisonous creatures, evil spirits, and negative influences.

நோக்கம்

உடல் மற்றும் மன நோய்கள் உட்பட பல்வேறு துன்பங்களுக்கு எதிராக பக்தர்களுக்கு சக்தி வாய்ந்த பாதுகாப்பு கவசத்தை (கவசம்) வழங்குவதற்காக இந்த பாடல் உருவாக்கப்பட்டது. எதிரிகள், காட்டு விலங்குகள், விஷ ஜந்துக்கள், தீய ஆவிகள் மற்றும் எதிர்மறை தாக்கங்கள்.

Structure and Content

The Shanmuga Kavasam consists of 30 verses in Tamil. A unique feature is that 12 verses begin with vowels (uyir ezhuthukkal) and 18 with consonants (mei ezhuthukkal) of the Tamil alphabet, aiding memorization. The verses praise Lord Murugan's divine attributes, his power, and his grace, invoking his protection and blessings.

கட்டமைப்பு மற்றும் உள்ளடக்கம்

சண்முக கவசம் தமிழில் 30 வசனங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஒரு தனிச்சிறப்பு என்னவென்றால், 12 வசனங்கள் உயிரெழுத்துக்களுடன் (உயிர் எழுத்துகள்) தொடங்குகின்றன மற்றும் 18 தமிழ் எழுத்துக்களின் மெய் எழுத்துக்களுடன் (மெய் எழுத்துகள்) மனப்பாடம் செய்ய உதவுகின்றன. வசனங்கள் முருகப்பெருமானின் தெய்வீகப் பண்புகளையும், சக்தியையும், கருணையையும் புகழ்ந்து, அவருடைய பாதுகாப்பையும் ஆசீர்வாதத்தையும் கோருகின்றன.

Beliefs and Benefits

Devotees believe that sincere recitation of the Shanmuga Kavasam with devotion can bring about swift and miraculous results, providing protection from harm and bestowing blessings.

நம்பிக்கைகள் மற்றும் பலன்கள்

பக்தியுடன் சண்முக கவசம் பாராயணம் செய்வது விரைவான மற்றும் அதிசயமான பலன்களைத் தருவதாகவும், தீங்குகளிலிருந்து பாதுகாப்பை வழங்குவதாகவும் பக்தர்கள் நம்புகிறார்கள். மற்றும் ஆசிகளை வழங்குதல்.

Popularity and Usage

The Shanmuga Kavasam has gained widespread popularity among Murugan devotees and is recited regularly in homes and temples, especially during festivals like Thaipusam and Skanda Shasti.

பிரபலம் மற்றும் பயன்பாடு

சண்முக கவசம் முருகன் பக்தர்களிடையே பரவலான பிரபலத்தைப் பெற்றுள்ளது, மேலும் வீடுகளிலும் கோயில்களிலும் குறிப்பாக திருவிழாக்களில் தொடர்ந்து ஓதப்படுகிறது. தைப்பூசம் மற்றும் ஸ்கந்த சாஸ்தி.

In summary, the Shanmuga Kavasam is a relatively recent composition compared to some ancient hymns, but it has become an integral part of Murugan worship due to its powerful message of protection and its association with the revered saint Pamban Swamigal. It continues to provide solace and strength to countless devotees.

சுருக்கமாக, சண்முக கவசம் சில பழங்கால பாடல்களுடன் ஒப்பிடும்போது ஒப்பீட்டளவில் சமீபத்திய கலவையாகும், ஆனால் இது முருகன் வழிபாட்டின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக மாறியுள்ளது, ஏனெனில் அதன் சக்திவாய்ந்த பாதுகாப்பு செய்தி மரியாதைக்குரிய புனித பாம்பன் சுவாமிகளுடனான அதன் தொடர்பு. எண்ணற்ற பக்தர்களுக்கு ஆறுதலையும் பலத்தையும் அளித்து வருகிறது.

Shanmuga Kavasam Song

Shanmuga Kavasam in English Lyrics

Shanmuga Kavasam by Pamban Swamigal 

Andamayi Avaniyagi,, Ariyona Porulathagi, 
Thondargal Guruvumagi ,thugalaru Deivamagi, 
Endisai Potha Nindra,, Ennarul Isan Aana, 
Thindiral Saravanathan, Dinamum Yen Sirasai Kaakka. 1 

Aadhiyam Kayilai Chelvan, Ani Netthi Thanai Kaakka, 
Thadavizh Kadappa Thaaraan, Thaniru Noodalai Kaakka, 
Chodhiyaam Thanigai Eesan , Thurisila Vizhiyai Kaakka, 
Nadhanaam Karthigeyan, Nasiyai Nayandu Kaakka. 2 

Irusevi Kalayum Chevvel, Iyalpudan Kaakka Vayai, 
Murugavel Kaakka Naa Ppalmuzhudum Nal Kumaran Kaakka, 
Thuricharu Kaduppai Yanai Thundanaar Tunaivar Kaakka, 
Thiruvudan Pidari Thannai Shiva Subramanian Kaakka. 3 

Eesanam Vaguleyan Yenadu Ugandarathai Kakka, 
Thegaru Thol Vilavum Thirumagal Marugan Kaaka, 
Aasila Marbai Eeraru Aayudhan Kakka, Yendran, 
Yesila Muzhangai Thannai , Ezhil Kurinjikkon Kakka. 4 

Uruthiyayi Mun Kai Thannai, Umayin Madalai Kaakka, 
Tharukan Yeridave Yen Kaithalathai Maa Murugan Kaakka, 
Puran Kaiyai Ayilon Kaakka, Porikkara Viralgal Pathum, 
Pirangu Maal Marugan Kaakka, Pin Mudugai Chey Kaakka. 5 

Oon Nirai Vayithai Manjai Oordhiyon Kaakka, Vambuth, 
Thol Nimir Suresan Undhi Chuzhiyinai Kaakka,kuyya , 
Naninay Angi Gowri Nandanan Kaakka, Bheeja, 
Aaniyai Kandan Kaakka, Arumugan Kudathai Kaakka. 6 

Yenchidathu Uduppai Velukku Iraivanar Kaakka, Kaakka, 
Anchakanam Orirandum Aaran Magan Kaakka, Kaakka, 
Vinjidu Porut Kangeyan Vilaradi Thodayai Kaakka Kaakka, 
Chenchasaran Nesa Aasan Thimiru Mun Thodayai Kaakka. 7 

Eragath Thevan Enthaal Irumuzhang Kaalum Kaakka 
Cheer Udai Kanai Kkal Thannai Cheeralai Vaythe Kaakka, 
Nerudai Paradu Randum Nigazh Paran Giriyan Kaakka, 
Cheeriya Kudhikkal Thannai, Thirucholai Malayan Kaakka. 8 

Iyurumalayan Padathamar Pathu Viralum Kaakka, 
Payuru Pazhani Nadha Paran Agam Kaalai Kaakka, 
Meyyudal Muzudum Aadhi Vimala Chanmugavan Kaakka, 
Deyva Nayaga Vishagan Dinamum Yen Nenjai Kaakka. 9 

Oliyezha Uratha Chathathodu Varu Pootha Pretham, 
Pali Kol Rakkatha Pey, Pala Kanathu Yevai Aanalum, 
Kili Kola Yen Vel Kaaka, Kedu Parar Cheyyum Soonyam, 
Valiyula Manthra Thanthram, Varundidathu Ayil Vel Kaakka. 10 

Ongiya Cheethame Kondu, Uvani Vil Vel Soolangal, 
Thangiya Thandam Ekkam, Thadi Parasu Eeti Aadhi, 
Pangudai Ayudhangal Pagaivar, Yen Mele Ochin, 
Theengu Cheyyamal Yennai, Thirukaivel Kaakka, Kaakka. 11 

Olaviyam Ular, Oon Unpor, Asadar , Pey , Arakkar , Pullar, 
Thevvargal Yevar Aanalum, Thidamudam Yenai Mal Kkatta, 
Thaviye Varuvar Aayin, Characharam Yellam Purakkum, 
Kavvudai Soora Sandan, Kai Aayil Kaakka, Kaakka. 12 

Kaduvida Panthal Singam, Karadi Nay Puli Ma Yanai, 
Kodiya Kol Nai , Kurangu, Kolamar Chalam Chambhu, 
Nadyudai Yedanal Yenum, Nandar Pattidamal, 
Chaduthiyil Vadi Vel Kaakka, Chanavi Munai Vel Kakka. 13 

Ngakara May Pol Thamee Gnana Vel Kaakka,van Pul, 
Sigari Thel Nandu Kali Cheyyam Yeru Aala Ppalli, 
Nagamudai Ondhi Pooran, Nail Vandu Puliyin Poochi, 
Ugamisai Vathaal Yerku Oor Oorilathu Iyvel Kaakka. 14 

Chalathil Uuyy Van Meen Yeru, Thandudi Thirukkai Mathum, 
Nilathilum Chalathilum Thaan, Nedum Thuya Thararke Ulla, 
Kulathinaal Naan Varutham, Kondidathu Avvavelai, 
Balathudan Irundhu Kaakka, Pavagi Koor Vel Kaakka. 15 

Jnamaliyam Pariyan Kai Vel, Nava Graham Kol Kaakka, 
Chuma Vizhi Noygal Thanda, Choolai Aakkirana Rogam, 
Thimir Kazhal Vadam Sokai, Siram Adi Karna Rogam, 
Yemai Anukamale Panniuru Puyan Chaya Vel Kaakka. 16 

Damarugath Adi Pol Thaikkum, Thali Idi Kanda Malai, 
Kumuruvi Puruthi Kunmam, Kudal Val Eezhai Kasam, 
Nimironathu Kuthum Vettai, Neer Pramekam Yellam, 
Yemai Adayamale Kundru Yerindavan Vel Kaakka. 17 

Inakkam Illatha Pitha Yerivuma Karangal Kai Kaal, 
Munakkave Kuraikkum Kuttam, Moola Ven Mulai Thee Mantham, 
Chanathile Kollum Channi, Samendru Arayum Inda, 
Pini Kulam Yenai Aalamal Perum Chathi Vadi Vel Kaakka. 18 

Thavanamarogam, Vadam Chayithiyam, Arochaka Mey, 
Chuvarave Cheyyum Moola Choodu, Kalaippu Udathu Vikkal, 
Avathi Chey Pedhi Cheezh Noi, Anda Vadangal Choolai, 
Yenayum Yendatheythamal, Yem Piran Thini Vel Kaakka. 19 

Namai Puru Kirindhi Veekam, Nanugidu Pandu Shobham, 
Amarnthidu Karumai Venmai, Aakupal Thozhu Noi Kakkal, 
Maikku Mun Uru Valippodu, Yezhupudai Pagandaradhi. 
Maipozhudenum Yennai, Yeithamal Arul Vel Kaakka. 20 

Pallathu Kadithu Meesai Pada Padvendre Thudikka, 
Kallinum Valiya Nenjam, Kattiye Urutti Nokki, 
Yellinum Kariya Meni , Yema Bhadar Varinum Yennai, 
Ollayil Tharakari Om, Im , Reem Vel Kaakka. 21 

Mannilum Marathin Meethum, Malayilum, Neruppin Meethum, 
Than Nirai Chalathi Meethum, Cari Chey Oorthi Meedum, 
Vinnilum Pilathin Ullum, Verenthedathum Yennai, 
Nanni Vandu Arular Sashti Nadhan Vel Kaakka, Kaakka. 22 

Yakarame Pol Choolendum, Narumbuyam Vel Mun Kaakka, 
Aakarame Mudalaam Eeraru Ambakan Vel Pin Kaakka, 
Chakaramodu Aarum Aanon Than Kai Vel Naduvil Kaakka, 
Chikaramin Deva Moli Thikazh Iyvel Keez Mel Kaakka. 23 

Ranchithamozhudhe Vaanai Nayagan Valli Bhangan, 
Chenchaya Vel Kizhakkil Thiramudan Kaakka, Angi, 
Vinchsidu Disayin Jnana Veeran Vel Kaakka, Therkil, 
Yenchida Kathirkamathon, Kaludai Kara Vel Kaakka. 24 

Lakarame Pol Kalingan Nalludal Neliya Nindru, 
Thakara Mardhaname Cheydha Sankari Marugan Kai Vel, 
Nigazhena Niruthi Thikkal, Nilai Pera Kaaka, Merkil, 
Kal Ayil Kaakka, Vayuvinil Guhan Kadhirvel Kaakka. 25 

Vada Disai Thannil Eesan, Magan Arul Thiruvel Kaakka, 
Vidayudai Eesan Dikkil Veda Bodhakan Vel Kaakka, 
Nadakkayil Rukkum Jnandrum Navil Kayyil Nimirgayil Keezh, 
Kidakkayil Thoongom Jnandrum, Kiri Thulaitthula Vel Kaakka. 26 

Izhandu Pogatha Vazhvai, Eeyum Muthayanaar Kai Vel, 
Vazhangum Nalloon Unpodhum, Mal Vilayattin Podhum, 
Pazhamchurar Pothum Padam, Panindu Nenju Adakkum Podhum, 
Chezhum Gunathode Kaakka, Thidamudan Mayilum Kaakka. 27 

Ilamayil Valibhathil, Yeridu Vayodhikkathil, 
Valar Aaru Muka Chivan Thaan, Vandenai Kaakka, Kaakka, 
Oliyezhu Kala Mun Yel, Om Shiva Sami Kaakka, 
Thelinadu Pirpagal Kaal Shivaguru Nadhan Kaakka. 28 

Yirakudai Kozhithogaikkuirai Mun Ravil Kaakka, 
Thiraludai Soorpakaithe Thigazh Pin Ravil Kaakka, 
Naravucher Thaan Chilamban, Nadunisi Thannil Kaakka, 
Maraithozhu Kuzhakan Yem Kon, Kaakka, Kaakka. 29 

Yinamena Thondar Odum, Yinakkidum Chetti Kaakka, 
Thanimayil Kootam Thannil Charavana Bhavanar Kaakka, 
Naliyanubhoothi Chonna Nadhar Kon Kaakka, Yithai. 
Kanivodu Chonna Dasan, Kadavul Thaan Kaakka Vande. 30 

Shanmuga Kavasam in Tamil Lyrics

சண்முக கவசம் – பம்பன் சுவாமிகள் 

அண்டமாய் அவனியாகி, அறியோன பொருளதாகி, 

தொண்டர்கள் குருவுமாகி, துகலரு தெய்வமாகி, 

எந்திசை போத நின்ற, என்னருள் ஈசன் ஆன, 

தின்றிரல் சரவணதான், தினமும் என் சிறையை காக்க. 1 

ஆதியாம் கயிலை செல்வன், அணி நெற்றி தனை காக்க, 

தடவிழ் கடப்ப தரான், தானிறு நூடலை காக்க, 

சோதியாம் தனிகை ஈசன், துரிசில விழியை காக்க, 

நாதனாம் கார்த்திகேயன், நாசியை நயந்து காக்க. 2 

இருசெவி கலையும் செவ்வேல், இயல்புடன் காக்க வாயை, 

முருகவேல் காக்க நாப் பழமுழுதும், நல் குமரன் காக்க, 

துரிசாறு கடுப்பை யானை, துண்டனார் துணைவர் காக்க, 

திருவுடன் பிடரி தன்னை, சிவ சுப்ரமணியன் காக்க. 3 

ஈசனம் வகுலேயன், எனது உகந்தரத்தை காக்க, 

தேகாறு தோல் விளவும், திருமகள் மருமன் காக்க, 

ஆசில மார்பை ஈறாறு, ஆயுதம் காக்க, என் 

ஏசில முழங்கை தன்னை, எழில் குறிஞ்சிக் கோன் காக்க. 4 

உருத்தியாகி முன் கை தன்னை, உமையின் மதளை காக்க, 

தருகன் ஏறிடவே என் கைத் தளத்தை மா முருகன் காக்க, 

புறன் கையை ஆயிலோன் காக்க, பொரிக்கர விரல்கள் பத்தும், 

பிறங்கு மால் மருமன் காக்க, பின் முதுகை செய்ய காக்க. 5 

ஊன் நிறை வயிற்றை மஞ்சை, ஊர்தியோன் காக்க, 

வம்புத் தோள் நிமிர் சுரேசன், உந்திசுழியினை காக்க, 

நனி நாய் அங்கி கவுரி, நந்தனன் காக்க, 

பீஜ ஆணியை கந்தன் காக்க, அருமுகன் குதத்தை காக்க. 6 

எஞ்சிடது உடுப்பை வேலுக்கு, இறைவனர் காக்க, காக்க, 

அஞ்சகனாம் ஒரிரண்டும், ஆரன் மகன் காக்க, காக்க, 

விஞ்சிடு பொருட் காங்கேயன், விளரடி தொடையை காக்க, 

செஞ்சசரன் நேச ஆசான், திமிரு முன் தொடையை காக்க. 7 

ஏரகத் தேவன், எந்தால் இருமுழங் காலும் காக்க, 

சீருடை கணைக்கால் தன்னைச் சீரலை வாய்தே காக்க, 

நெருடை பரடு ரண்டும், நிகழ் பரங்கிரியன் காக்க, 

சீரிய குடிக்கால் தன்னை, திருச்சொலை மலையான் காக்க. 8 

இயருமலையான் பதத்தமர், பத்து விரலும் காக்க, 

பயரு பழனி நாத பரன், அகம் காலைக் காக்க, 

மெய்யுடல் முழுதும், ஆதி விமல சந்தமுகவன் காக்க, 

தெய்வ நாயக விஷகன், தினமும் என் நெஞ்சைக் காக்க. 9 

ஒளியெழா உறத்த சத்தத்தோடு வரு பூதப் பேயும், 

பலி கொல் ராக்கதப் பேய், பல கணத்து எவை ஆனாலும், 

கிளிகோல என் வேல் காக்க, கேடு பாரர் செய்யும் சூன்யம், 

வலியுள மந்திர தந்திரம், வருந்திடாது அயில் வேல் காக்க. 10 

ஓங்கிய சித்தமே கொண்டு, உவனி விள் வேல் சூரங்கள், 

தாங்கிய தண்டம் எக்கம், தடி பரசு ஈட்டி ஆதி, 

பங்கு உடை ஆயுதங்கள் பகைவர், என் மேல் ஓசின், 

தீங்கு செய்யாமல் என்னை, திருக் கைவேல் காக்க, காக்க. 11 

ஒளவியம் உலர், ஊன் உன்போர், அசதர், பேய், அரக்கர், புல்லர், 

தேவ்வர்கள் எவர் ஆனாலும், திடமுடன் என்னை மல்காட்ட, 

தவியே வருவர் ஆயின், சராசரம் எல்லாம் புறக்கும், 

கவ்வுடை சூர சந்தன், கை ஆயில் காக்க, காக்க. 12 

கடுவிட பந்தல் சிங்கம், கரடி நாய் புலி மா யானை, 

கொடிய கொல் நாய், குரங்கு, கொளமர் சலம் சம்பு, 

நடியுடை எடனால் எனும், நந்தர் பற்றிடாமல், 

சதுதியில் வடிவேல் காக்க, சணவி முனை வேல் காக்க. 13 

நகாரமே போல் தாமே ஞானவேல் காக்க, 

வான் புல் சிகரி தேல் நண்டு களி செய்யும் ஏறு ஆல ப்பள்ளி, 

நாகமுடை ஓந்தி பூரன், நெயில் வந்து புலியின் பூச்சி, 

உகமிசை வத்தால் ஏர்க்கு ஊர் ஊரிலது ஐவேல் காக்க. 14 

சலதில் உயிர்வான் மீன் ஏறு, தண்டுடி திருக்கை மட்டும், 

நிலத்திலும் சலத்திலும் தான், நெடுந் தூய தரர்க்கு உள்ள, 

குலத்தினால் நான் வருத்தம் கொண்டிடாது அவ்வவேலை, 

பலத்துடன் இருந்து காக்க, பவகிக் கூர் வேல் காக்க. 15 

ஞாமலியம் பரியன் கைவேல், நவ கிரகம் கொல் காக்க, 

சும விழி நோய்கள் தண்டா, சூலை ஆக்கிரண ரோகம், 

திமிர் கழல் வதம் சோகை, சிரம் அடி கர்ண ரோகம், 

எமையனுக மாலே பண்ணியுறுப் புயன் சாய வேல் காக்க. 16 

டமருக தடி போல் தைக்கும், தாளி இடி கந்த மலை, 

குமருவிப் புருதி குன்மம், குடல் வல் ஈழை காசம், 

நிமிர் ஒன்றத்து குத்தும் வெட்டை, நீர் பிரமேகம் எல்லாம், 

எமையடையாமல் குன்று ஏறினவன் வேல் காக்க. 17 

இனக்கம் இல்லாத பிதா எறிவுமா கரங்கள் கை கால்கள், 

முன் அகவே குறைக்கும் குற்றம், மூலவேண் முளை தீ மந்தம், 

சனத்தில் கொல்லும் சன்னி, சமென்று அறையும் இந்த 

பிணி குலம் எனை ஆளாமல் பெரும் சதி வடிவேல் காக்க. 18 

தவனமரோகம், வதம் சாயிதியம், ஆரோசக மேய், 

சுவராவே செய்யும் மூல சூடு, கலைப்பு உடத்து விக்கல், 

அவதி செய் பேதி சீழ் நோய், அண்ட வடங்கள் சூலை, 

எனையும் எந்த தெய்யதாமல், எம் பிரான் திணி வேல் காக்க. 19 

நமைய புரு கிறிந்து வீக்கம், நானுகிடு பண்டு ஷோபம், 

அமர்ந்து இடு கருமை வெண்மை, ஆகுபால் தோழு நோய் காக்கல், 

மைக்கு முன் உருவளிப்பு ஒடு, எழு படை பகன்றாரடி, 

மை பொழுதெனும் என்னை, ஏதாமல் அருள் வேல் காக்க. 20 

பள்ளத்து கடித்து மீசை பட பாவென்றே துடிக்க, 

கல்லினும் வலிய நெஞ்சம், கட்டியே உருத்தி நோக்கி, 

எல்லினும் கரிய மேனி, எம பதர் வரினும் என்னை, 

ஒல்லையில் தாரகரி ஓம், இம், ரீம் வேல் காக்க. 21 

மண்ணிலும் மரத்தின் மேதும், மலையிலும், நெருப்பின் மேதும், 

தான் நிறை சலத்தின் மேதும், சரி செய் ஊர்த்தி மேதும், 

விண்ணிலும் பிலத்தின் உள்ளும், வேறெந்த இடத்தும் என்னை, 

நன்னி வந்து அருளார் சஷ்டி நாதன் வேல் காக்க, காக்க. 22 

யகாரமே போல் சூளேந்து, நரும்புயம் வேல் முன் காக்க, 

ஆகாரமே முதலாம் ஈராறு அம்பகன் வேல் பின் காக்க, 

சகாரமோடு ஆறும் ஆனோன் தான் கைவேல் நடுவில் காக்க, 

சிகரமின் தேவ மொழி திகழ் ஐவேல் கீழ் மேல்காக்க. 23 

ரஞ்சித மொழுதே வானை நாயகன் வள்ளி பங்கன், 

செஞ்சாய வேல் கிழக்கில், திறமுடன் காக்க, அங்கி, 

விஞ்சிடு திசையின் ஞான வீரன் வேல் காக்க, தெற்கில், 

எஞ்சிட கதிர்காமத்தோன், கலுடை கரவேல் காக்க. 24 

லகாரமே போல் களிங்கன் நல்லுடல் நெளிய நின்று, 

தகர மார்தனமே செய்த சங்கரி மருமன் கைவேல், 

நிகழ் நிலை பெற காக்க, மேற்கில், 

கல் ஆயில் காக்க, வாயுவின் குகன் கதிர்வேல் காக்க. 25 

வட திசை தன்னில் ஈசன் மகன் அருள் திரு வேல் காக்க, 

விடாயுடை ஈசன் திக்கில் வேத போதகன் வேல் காக்க, 

நடக்கையில் இருக்கும் ஞானமும், நவீல் கையில் நிமிர்கையில் கீழ், 

கிடக்கையில் தூங்கும் ஞானமும், கிறித் துளைத்துல வேல் காக்க. 26 

இழந்து போகாத வாழ்வை ஈயம் முதயனார் கைவேல், 

வழங்கும் நல்லோன் உன்போதும், மால் விளையாட்டின் போதும், 

பழம் சுறர் போதும் பதம் பணிந்து நெஞ்சடக்கும் போதும், 

செழும் குணத்தோடே காக்க, திடமுடன் மயிலும் காக்க. 27 

இளமையில் வலிபத்தில் ஏறிடு வயோதிகத்தில், 

வளராறு முக சிவன் தான் வந்தெனைக் காக்க, காக்க, 

ஒளியெழு கலா முன் எழில் ஓம் சிவ சாமி காக்க, 

தெளி நாடு பிற்பகல் காலம் சிவகுரு நாதன் காக்க. 28 

இராகுடைக் கொழித்தோகைக்கு இரை முன் ரவில்காக்க, 

திரளுடைய சூர்பகைதே திகழ் பின் ரவில்காக்க, 

நரவு சேர் தான் சிலம்பன், நடுநிசி தன்னில் காக்க, 

மறை தொழு குழகன் என் கோன் காக்க, காக்க. 29 

இனமென தொண்டர் ஓடும், இனக்கிடும் சேட்டிக் காக்க, 

தனிமையில் கூட்டம் தன்னில் சரவண பவனார் காக்க, 

நளியனுபூதி சொன்ன நாதர் கோன் காக்க, இதை 

கனிவோடு சொன்ன தாசன், கடவுள் தான் காக்க வந்தே. 30 

Share: