Kandhar AnupoothiKandhar AnuboothiKandhar Anuboothi is a significant Tamil devotional work dedicated to Lord Murugan.கந்தர் அனுபூதி என்பது முருகப் பெருமானைப் பற்றிய ஒரு முக்கிய தமிழ் பக்தி இலக்கியமாகும். Author Kandhar Anuboothi was composed by Arunagirinathar, a 15th-century Tamil poet-saint. He was a fervent devotee of Murugan and is best known for composing the Tiruppugazh, a collection of renowned devotional songs. இயற்றியவர் கந்தர் அனுபூதியை 15ஆம் நூற்றாண்டில் வாழ்ந்த அருணகிரிநாதர் இயற்றினார். இவர் முருகனின் தீவிர பக்தர் மற்றும் திருப்புகழ் என்ற புகழ்பெற்ற பக்திப் பாடல்களின் தொகுப்பை இயற்றியதற்காக மிகவும் அறியப்பட்டவர். Meaning of Anuboothi "Anuboothi" translates to "experiential knowledge" or "spiritual experience." This work is about a direct, experienced spiritual realization of Lord Murugan. அனுபூதி என்பதன் பொருள் "அனுபூதி" என்றால் "அனுபவ அறிவு" அல்லது "ஆன்மீக அனுபவம்" என்று பொருள். இந்த நூல் முருகப் பெருமானின் நேரடி ஆன்மீக அனுபவத்தைப் பற்றியது. Structure of the Work Kandhar Anuboothi consists of 51 venpa verses (a type of Tamil poetic meter). Each verse addresses different aspects of Murugan, various stages of devotion, and spiritual truths. நூலின் அமைப்பு கந்தர் அனுபூதியில் 51 வெண்பாக்கள் உள்ளன. ஒவ்வொரு பாடலும் முருகனின் வெவ்வேறு அம்சங்களையும், பக்தியின் பல்வேறு நிலைகளையும், ஆன்மீக உண்மைகளையும் பேசுகிறது. Significance Kandhar Anuboothi is a highly revered text among Murugan devotees. It is considered a powerful means of attaining Murugan's grace, achieving spiritual wisdom, and gaining liberation from the cycle of birth and death. முக்கியத்துவம் கந்தர் அனுபூதி முருக பக்தர்களிடையே மிகவும் மதிக்கப்படும் ஒரு நூலாகும். இது முருகனின் கருணையைப் பெறுவதற்கும், ஆன்மீக ஞானத்தை அடைவதற்கும், பிறவிப் பிணியிலிருந்து விடுதலை பெறுவதற்கும் ஒரு சக்திவாய்ந்த வழி என்று கருதப்படுகிறது. Themes The work covers various spiritual concepts such as devotion, surrender, wisdom, and the grace of Murugan. It emphasizes the impermanence of worldly life and asserts that true bliss can only be attained through surrender to Murugan. கருப்பொருள் இந்த நூல் பக்தி, சரணாகதி, ஞானம், மற்றும் முருகனின் கருணை போன்ற பல்வேறு ஆன்மீகக் கருத்துக்களை உள்ளடக்கியது. இது உலக வாழ்க்கையின் நிலையற்ற தன்மையையும், உண்மையான ஆனந்தத்தை முருகனிடம் சரணடைவதன் மூலம் மட்டுமே அடைய முடியும் என்பதையும் வலியுறுத்துகிறது. Recitation and Usage Daily recitation of Kandhar Anuboothi is believed to invoke Murugan's blessings, bring peace of mind, and aid in spiritual progress. பாராயணம் மற்றும் பயன்பாடு கந்தர் அனுபூதியை தினமும் பாராயணம் செய்வது முருகனின் அருளைப் பெறவும், மன அமைதியை அடையவும், ஆன்மீக முன்னேற்றத்தைப் பெறவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.In short, Kandhar Anuboothi is a masterpiece by Arunagirinathar that expresses the divinity of Lord Murugan, the depth of devotion, and spiritual wisdom. It continues to be cherished by Murugan devotees today.சுருக்கமாகக் கூறினால், கந்தர் அனுபூதி என்பது முருகப் பெருமானின் தெய்வீகத்தையும், பக்தியின் ஆழத்தையும், ஆன்மீக ஞானத்தையும் வெளிப்படுத்தும் அருணகிரிநாதரின் ஒரு சிறந்த படைப்பாகும். இது இன்றும் முருக பக்தர்களால் போற்றப்படுகிறது.Nenjakk Kanagal (Kaappu) Nenjakk Kana Kallu Negizhnthu Urugath Thanjathu Arul Shanmuganukku Iyalser Senchor Punai Maalai Sirandhidavae Panjakkara Aanai Padam Panivaam Aadu Pari VelAadu Pari, Vel, Aniseval Enap Paadu Paniye Paniya Arulvaai Thedu Kayamaa Muganai Seruvil Saadu Thani Yaanai Sakodharane Ullasa NiraakulamUllasa, Niraakula, Yoga Idhach Sallaaba, Vinodhanum Nee Alayao? Ellaam Ara, Ennai Izhantha Nalam Sollai, Murugaa Suraboo Pathiyae Vaanao Punal (Aarumugamaana Porul Edhu?)Vaanao? Punal Paar Kanal Maaruthamao? Gnaanao Dhyamao? Navil Naan Marayaao? Yaanao? Manamao? Enai Aanda Idam Thaanoa? Porul Aavadhu Shanmuganae Valaipatta (Manaimagal Enum Maayai Agala Arulvaai)Valaipatta Kaim Madhodu, Magal Enum Thalaipattu Azhiya Thagumao? Thagumao? Kilaipattu Ezu Sooru Uramum, Kiriyum Tholaipattu Uruvath Thodu Velavanae Magamaayai (Maayai Ara)Magamaayai Kalaindhida Valla Piraan Mugam Aarum Mozhin Thozhinthilaney Agam Maadai, Madanthaiyar Enru Ayarum Sagamayaiyul Nindru Thayanguvathae Thiniyana Mano (Aarumugan Adiyaarai Aadkolvaan)Thiniyana Mano Silai Meedhu, Unathaal Aniyaar, Aravindham Arumbu Madho? Paniyaa? Ena, Valli Padam Paniyum Thaniya Adhimoga Dhyaa Paranae Keduvaai Mananae (Eegaiyum Dhyaanamum Nammai Kaakkum)Keduvaai Mananae, Kadhi Kael, Karavaathu Iduvaai, Vadivel Iraithaal Ninaivaai Suduvaai Nedu Vedhanai Thoolpadavae Viduvaai Viduvaai Vinai Yaavaiyumae Amarum Pathi (Mayakkam Theerppaan Murugan)Amarum Pathi, Kael, Agam Aam Enum Ip Pimaram Keda Meip Porul Paesiyavaa Kumaran Giriraasa Kumaari Magan Samarum Peru Thaanava Naasakanae Mattu Oor (Mangaiyar Mayal Thoorathek)Mattur Kuzhal Mangaiyar Mayal Valaip Pattu, Oosalpadum Parisu Enru Ozhivaen? Thattu Oodu Ara Vel Sayilaththu Eriyum Nittura Niraakula, Nirbhayanae Kaar Maa Misai (Kaalaan Anugaamal Kaathiduvaan Kandhan)Kaar Maa Misai Kaalan Varil, Kalabath Thermaa Misai Vandhu, Ethirap Paduvaai Thaar Maarba, Valaari Thalaari Enum Suur Maa Madiyath Thodu Velavanae Kookaa Ena (Uravinar Alap Pogaa Vagai Upadesam Pettrathu)Kookaa Ena En Kilai Koodi Alap Pogaa Vagai, Meip Porul Paesiyavaa Naagaasala Velava Naalu Kavith Dhyakaa Suraloga Sikamaniae Semmaan Magalai (Summaa Iru Chol Ara)Semmaan Magalai Thirudum Thirudan Pemmaan Murugan, Piravaan, Iravaan Summaa Iru, Chol Ara Enralumae Ammaa Porul Onrum Arindhilaney Murugan Thani Vel (Muruganin Arulai Kondu Mattume Avanai Ariya Mudiyum)Murugan, Thani Vel Muni, Nam Guru Enru Arul Kondu Ariyaar Ariyum Dharamoa Uru Andru, Aru Andru, Ulathu Andru, Ilathu Andru Irul Andru, Oli Andru Ena Nindhathuvae Kaivaai Kathir (Manathirku Upadesam)Kaivaai Kathirvel Murugan Kalalpetru Uyvaai, Mananae, Ozhivaai Ozhivaai Mei Vaai Vizhi Naasiyodum Sevi Aam Aivaai Vazhi Sellum Avaavinaiae Murugan Kumaran (Naam Magimai)Murugan, Kumaran, Gugan, Enru Mozhinthu Urugum Seyal Thandhu, Unarvu Enru Arulvaai Poru Pungavarium, Puviyum Paravum Guru Pungava, En Kuna Pancharanae Peraasai Enum (Peraasaiyil Kalanguvathu Niyayama Murugaa?)Peraasai Enum Piniyil Pinipattu Oraa Vinaiyen Uzalath Thagumao? Veeraa, Mudhu Sooru Pada Vel Eriyum Sooraa, Sura Loka Thurandharanae Yaam Othiya (Katrrathan Palan Kandhan Kalaladikku Thannai Arpanam Seyvathae)Yaam Othiya Kalviyum, Em Arivum Thaamae Pera, Velavar Thandhathanaal Poo Mael Mayal Poi Aram Meip Punarveer Naamael Nadaveer, Nadaveer Iniyae Uthia Mariya (Thuthi Mayamana Anuboothi)Uthia, Mariya, Unaraa, Maravaa, Vidhi Maal Ariyaa Vimalan Puthalvaa Athigaa, Anagaa, Abayaa, Amaraa Pathi Kaavala, Soora Bayang Karanae Vadivum (Varumaiyai Neeki Arulvaai)Vadivum Dhanamum Manamum Kunamum Kudiyum Kulamum Kudipoakiyavaa Adi Antham Ilaa Ayil Vel Arasae Midi Endru Oru Paavi Velipadinae Aridhaagiya (Upadesam Pettrathai Viyaththal)Aridhaagiya Meip Porulukku Adiyaen Uridha Upadesam Unarththiyavaa Viridhaarana, Vikrama Vel, Imayor Puridhaaraka, Naaga Purandharanae Karudhaa Maravaa (Thiruvadi Theeksai Arulvaai)Karudhaa Maravaa Neri Kaana, Enakku Iruthaal Vanasam Tharu Enru Isaivaai Varadhaa, Murugaa, Mayil Vaagananae Viradhaa, Sura Soora Vibadhananae Kaalai Kumaresan (Than Thavap Paerai Enni Adisayithal)Kaalai Kumaresan Enak Karuthith Thaalai Paniyath Thavam Eydhiyavaa Paalaai Kuzhal Valli Padam Paniyum Velaich Sura Boopathii, Meruvaiyae Adiyaik KuriyadhuAdiyaik Kuriyadhu Ariyaa Maiyinaal Mudiyak Kedavoa? Muraiyoa? Muraiyoa? Vadi Vikrama Vel Magibaa, Kuramin Kodiyai Punarum Kuna Bootharanae Koor Vel Vizhi (Mangaiyar Moham Keda, Thiru Arul Kooda)Koor Vel Vizhi Mangaiyar Kongaiyilae Serveen, Arul Seravum Ennumathoa? Soor Verodu Kunru Tholaiththa Nedum Poar Vel, Purandhara Boopathiyae Meiyae Ena (Vinai Mikuntha Vaazhvai Neeku Murugaa)Meiyae Ena Vevi Vinai Vaazhvai Ugandhu Aiyaa, Adiyaen Alaiyath Thagumao? Kaiyoa, Ayilao, Kalalao Muzhudhum Seyyaai, Mayil Eriya Sevaganae Aadhaarama Ilaen (Thiru Arul Pera)Aadhaarama Ilaen, Arulai Peraavae Neethaan Oru Sattrum Ninaindhilaeya Vethaagama Gnaana Vinodha, Mana Adheethaa Suraloga Sikamaniae Minnae Nigar (Vinaial Varuvathu Piravi)Minnae Nigar Vaazhvai Virumbiya Yaan Ennae Vithiyin Payan Ingu Idhuvae? Ponnae, Maniyae, Porulae, Arulae, Mannae, Mayil Eriya Vaanavanae Aanaa Amudhae (Neeyum Naanumai Irundha Nilai)Aanaa Amudhae, Ayil Vel Arasae, Gnaanaakaraney, Navilath Thagumao? Yaan Aagiya Ennai Vizhangi, Verum Thaanai Nilai Nindrathu Tharparamae Illae Enum (Ariyaamaiyai Poruththarul Murugaa)Illae Enum Maayaiyil Ittanai Nee Pollaen Ariyaamai Poruththilaeya Mallaepuri Panniru Vaaguvil En Sollaep Punaikum Sudar Velavanae Sevvaan (Unarththiya Gnaanam Sollonaanathu)Sevvaan Uruvil Thigazh Velavan, Andru Ovvaathathu Ena Unarvith Thathuthaan Avvaaru Arivaar Ariginrathu Alaal Evaaru Oruvarkku Isaivippathuvae Paa Vaalzhu (Jagamayaaiyil Ittanaiye Nee Vaalga)Paa Vaalzhu Enum Ippadumayaayil Veezvaai Ena Ennai Vithiththanaiae Thaazvaanavai Seydhana Thaam Ulavea? Vaalvaai Ini Nee Mayil Vaagananae Kalaiyae Pathari (Kalai Gnaanam Vendaam)Kalaiyae Pathari, Katharith Thalaiyooadu Alaiyae Padumaarru Athuvaai Vidhaveo? Kolaiyae Puri Vedhar Kulap Piditheo Malaiyae Malai Kooridu Vaagaiyane Sindha Aakula (Panthaththindru Ennai Kaavaai)Sindhaa Kula Illodu Selvam Enum Vindhaadaviyendra Vidap Peruvean Mandhaagini Thandha Varodayane Kanthaa, Murugaa, Karunaagarane Singaara Mada (Theenariyaindru Ennai Kaavaai)Singaara Madaindhaiyar Theenari Poi Mangaa Amaiyenukku Varum Tharuvaai Sangraama Sikaval, Shanmuganae Gangaanadhi Paala, Krubaagaranae Vithi Kaanu (Natrkathi Kaan Arulvaai)Vithi Kaanum Udambai Vidaa Vinaiyen Kathikaana Malarkkalal Enru Arulvaai? Madi Vaalth Nuthal Valliyaial Athu Pin Thuthiyaa Virathaa, Sura Bhoopathiyae Naathaa Kumaraa (Shivaperumaanuku Upadesiththa Porul Edu?)Naathaa, Kumaraa Nam Enru Aranaar Othaa Yena Othiyathu Ep Porul Thaan? Vedhaa Muthal Vinnavar Soodum Malaraip Pathaa Kuramin Patha Shekaranae Kirivaa Vidhu (Un Thondanaagumpadi Arulvaai)Kirivaa Vidhu Vikramavel Iraiyone Parivaaram Enum Patham Mevalae Purivai Mananae Poraiyaam Arivai Arivai Adiyooadum Aganthaiyayae Aathaaliyae (Ennaiyum Aanda Karunai)Aathaaliyae Ondru Ariyaena Ariya Theedhu Aalinaai Aandhathu Seppumathoa Koodhaala Kiraath Kulikku Iraivaa Vedhaal Ghanam Pugazh Velavanae Maavel Sananam (Pirappaiyum Aasaiyaiyum Neekum Murugaa)Maavel Sananam Keda Maayai Vidaa Mooe Adanai Endru Muthinthidumaao? Kovae, Kuramin Kodidhol Punarum Thevaae Shiva Shangara Theeshikane Vinai Ooda (Vel Maraavathirupathe Nammadu Velai)Vinai Ooda Vidum Kathirvel Maravae Manaiyo Oadu Thiyangi Mayangidumaao? Sunaioadu Aruvith Thuraioadu Pasun Thinaiyoadu Ithanoadu Thirinthavane Saagaathu Enaiyae (Kaalaanidathilirundhu Ennai Kaappatru)Saagaathu Enaiyae Saranam Kalilae Kaa Kaa Namanar Kalagam Seyum Naal Vaagaa Murugaa Mayil Vaagananae Yogaa Shiva Gnaana Upadheshigane Kuriyai (Evvelaikum Sevvelaiye Ninai)Kuriyai Kuriyadhu Kuriththu Ariyum Neriyai Thanivelai Nigalthidhalum Serivu Atr Ulagoadu Urai Sindhaium Atr Arivu Atr Ariyaamaiyum Atradhavae Thoosa Maniyum (Sol Ara Enum Aananda Maunam)Thoosa Maniyum Thugilum Punaivaal Nesha Murugaa Ninathu Anbu Arulaal Aasha Nigalam Thugalaayina Pin Paeshaa Anuboothi Piranthadhavae Saadum Thani (Murugan Thiruvadi Thandhan)Saadum Thani Vel Murugan Saranam Soodum Padi Thandhathu Sollumathoa? Vedum, Sura Maamudi, Vedhamum, Vem Kaadum Punamum Kamazhum Kalalae Karavaakiya Kalvi (Mei Porulae, Un Nilaiyai Unarththu)Karavaakiya Kalvi Ular Kadai Sendru Iravaa Vagai Mei Porul Eekuvaiyoa? Kuravaa, Kumaraa, Kulisaayudha, Kun Saravaa, Shivayooga Dhayaaparaney Enthaayum (Mathaa Pithaavum Ini Neeye Manak Kavalai Theeraai)Enthaayum Enakku Arul Thandhaiyum Nee Sindhaakulam Aaanavai Theerthu Enaiyaal Kanthaa, Kathir Velavanae, Umaiyaal Mainthaa, Kumaraa, Marai Naayakanae Aararaayum (Melaana Thava Nilai Arulvaai, Kaavalanae)Aararaayum Neethu Athan Mael Nilaiyai Peeraa Adiyaen, Perumaarru Uladhoa? Seeraavar Sur Chithaivithu Imayor Kooraa Ulagam Kulanrivithavane Arivu Ondru (Meelvaan Nilaiyai Kaakkum Velavaane)Arivu Ondru Ara Nindru, Arivaar Arivil Pirivu Ondru Ara Nindra Piraan Alayao? Serivu Ondru Ara Vandhu Irulae Sidhaiya Veri Vendravaroadu Urum Velavanae Thannam Thani (Inimai Tharum Thanimai Vilakka Mudiyaamo?)Thannam Thani Nindrathu, Thaan Ariya Innam Oruvarkku Isaippadhumaao? Minnum Kathir Vel Vikirtha, Ninaivaar Kinnam Kalaiyum Krubai Soozh Sudarae Mathikettu (Murugan Arulaal Mukthi Petren)Mathikettu Aravaadi Mayangiya, Arak Kathikettu, Avamae Kedaveo Kadhaaven? Nadhi Puthira, Gnaana Sukhadhipa, Ath Dhi Puthirar Veeru Adu Sevaganae Uruvaai Aruvaai (Guruvai Vandhu Arulinaan Kanthan)Uruvaai Aruvaai, Ulathaai Ilathaai Maruvaai Malarai, Maniyaai Oliyaai Karuvaai Uyiraai, Kathiyaai Vithiyaai Guruvai Varuvaai, Arulvaai Guganae நெஞ்சக் கனகல் (காப்பு) நெஞ்சக் கன கல்லு நெகிழ்ந்து உருகத் தஞ்சத்து அருள் சண்முகனுக்கு இயல்சேர் செஞ்சொற் புனை மாலை சிறந்திடவே பஞ்சக்கர ஆனை பதம் பணிவாம் 1 ஆடும் பரிவேல் ஆடும் பரி, வேல், அணிசேவல் எனப் பாடும் பணியே பணியா அருள்வாய் தேடும் கயமா முகனைச் செருவில் சாடும் தனி யானைச் சகோதரனே 2 உல்லாச நிராகுலம் உல்லாச, நிராகுல, யோக இதச் சல்லாப, விநோதனும் நீ அலையோ? எல்லாம் அற, என்னை இழந்த நலம் சொல்லாய், முருகா சுரபூ பதியே 3 வானோ புனல் (ஆறுமுகமான பொருள் எது?) வானோ? புனல் பார் கனல் மாருதமோ? ஞானோ தயமோ? நவில் நான் மறையோ? யானோ? மனமோ? எனை ஆண்ட இடம் தானோ? பொருளாவது சண்முகனே 4 வளைபட்ட (மனை மக்கள் எனும் மாயை அகல அருள்வாய்) வளைபட்ட கைம் மாதொடு, மக்கள் எனும் தளைபட்டு அழியத் தகுமோ? தகுமோ? கிளைபட்டு எழு சூர் உரமும், கிரியும், தொளைபட்டு உருவத் தொடு வேலவனே 5 மகமாயை (மாயை அற) மக மாயை களைந்திட வல்ல பிரான் முகம் ஆறும் மொழிந் தொழிந்திலனே அகம் மாடை, மடந்தையர் என்(று) அயரும் சகமாயையுள் நின்று தயங்குவதே 6 திணியான மநோ (ஆறுமுகன் அடியாரை ஆட்கொள்வான்) திணியான மனோ சிலை மீது, உனதாள் அணியார், அரவிந்தம் அரும்பு மதோ? பணியா? என, வள்ளி பதம் பணியும் தணியா அதிமோக தயா பரனே 7 கெடுவாய் மனனே (ஈகையும் தியானமும் நம்மைக் காக்கும்) கெடுவாய் மனனே, கதி கேள், கரவாது இடுவாய், வடிவேல் இறைதாள் நினைவாய் சுடுவாய் நெடு வேதனை தூள்படவே விடுவாய் விடுவாய் வினை யாவையுமே 8 அமரும் பதி (மயக்கம் தீர்ப்பான் முருகன்) அமரும் பதி, கேள், அகம் ஆம் எனும் இப் பிமரம் கெட மெய்ப் பொருள் பேசியவா குமரன் கிரிராச குமாரி மகன் சமரம் பெரு தானவ நாசகனே 9 மட்டு ஊர் (மங்கையர் மையல் தூரத்தேக) மட்டூர் குழல் மங்கையர் மையல் வலைப் பட்டு, ஊசல்படும் பரிசு என்று ஒழிவேன்? தட்டு ஊடு அற வேல் சயிலத்து எறியும் நிட்டூர நிராகுல, நிர்பயனே 10 கார் மா மிசை (காலன் அணுகாமல் காத்திடுவான் கந்தன்) கார் மா மிசை காலன் வரில், கலபத் தேர்மா மிசை வந்து, எதிரப் படுவாய் தார் மார்ப, வலாரி தலாரி எனும் சூர்மா மடியத் தொடுவே லவனே 11 கூகா என (உறவினர் அழப் போகா வகை உபதேசம் பெற்றது) கூகா என என் கிளை கூடி அழப் போகா வகை, மெய்ப்பொருள் பேசியவா நாகாசல வேலவ நாலு கவித் தியாகா சுரலோக சிகாமணியே 12 செம்மான் மகளை (சும்மா இரு சொல் அற) செம்மான் மகளைத் திருடும் திருடன் பெம்மான் முருகன், பிறவான், இறவான் சும்மா இரு, சொல் அற என்றலுமே அம்மா பொருள் ஒன்றும் அறிந்திலனே 13 முருகன் தனி வேல் (முருகனின் அருளைக் கொண்டு மட்டுமே அவனை அறிய முடியும்) முருகன், தனிவேல் முனி, நம் குரு என்று அருள் கொண்டு அறியார் அறியும் தரமோ உரு அன்று, அரு அன்று, உளது அன்று, இலது அன்று, இருள் அன்று, ஒளி அன்று என நின்றதுவே 14 கைவாய் கதிர் (மனதிற்கு உபதேசம்) கைவாய் கதிர்வேல் முருகன் கழல்பெற்று உய்வாய், மனனே, ஒழிவாய் ஒழிவாய் மெய் வாய் விழி நாசியொடும் செவி ஆம் ஐவாய் வழி செல்லும் அவாவினையே 15 முருகன் குமரன் (நாம மகிமை) முருகன், குமரன், குகன், என்று மொழிந்து உருகும் செயல் தந்து, உணர்வு என்று அருள்வாய் பொரு புங்கவரும், புவியும் பரவும் குருபுங்கவ, எண் குண பஞ்சரனே 16 பேராசை எனும் (பேராசையில் கலங்குவது நியாயமா முருகா?) பேராசை எனும் பிணியில் பிணிபட்டு ஓரா வினையேன் உழலத் தகுமோ? வீரா, முது சூர் பட வேல் எறியும் சூரா, சுர லோக துரந்தரனே 17 யாம் ஓதிய (கற்றதன் பலன் கந்தன் கழலடிக்கு தன்னை அர்ப்பணம் செய்வதே) யாம் ஓதிய கல்வியும், எம் அறிவும் தாமே பெற, வேலவர் தந்ததனால் பூ மேல் மயல் போய் அறம் மெய்ப் புணர்வீர் நாமேல் நடவீர், நடவீர் இனியே 18 உதியா மரியா (துதி மயமான அநுபூதி) உதியா, மரியா, உணரா, மறவா, விதி மால் அறியா விமலன் புதல்வா, அதிகா, அநகா, அபயா, அமரா பதி காவல, சூர பயங் கரனே 19 வடிவும் (வறுமையை நீக்கி அருள்வாய்) வடிவும் தனமும் மனமும் குணமும் குடியும் குலமும் குடிபோ கியவா அடி அந்தம் இலா அயில் வேல் அரசே மிடி என்று ஒரு பாவி வெளிப்படினே 20 அரிதாகிய (உபதேசம் பெற்றதை வியத்தல்) அரிதாகிய மெய்ப் பொருளுக்கு அடியேன் உரிதா உபதேசம் உணர்த்தியவா விரிதாரண, விக்ரம வேள், இமையோர் புரிதாரக, நாக புரந்தரனே 21 கருதா மறவா (திருவடி தீட்சை அருள்வாய்) கருதா மறவா நெறிகாண, எனக்கு இருதாள் வனசம் தர என்று இசைவாய் வரதா, முருகா, மயில் வாகனனே விரதா, சுர சூர விபாடணனே 22 காளைக் குமரேசன் (தன் தவப் பேற்றை எண்ணி அதிசயித்தல்) காளைக் குமரேசன் எனக் கருதித் தாளைப் பணியத் தவம் எய்தியவா பாளைக் குழல் வள்ளி பதம் பணியும் வேளைச் சுர பூபதி, மேருவையே 23 அடியைக் குறியாது அடியைக் குறியாது அறியா மையினால் முடியக் கெடவோ? முறையோ? முறையோ? வடி விக்ரம வேல் மகிபா, குறமின் கொடியைப் புணரும் குண பூதரனே 24 கூர் வேல் விழி (மங்கையர் மோகம் கெட, திருவருள் கூட) கூர்வேல் விழி மங்கையர் கொங்கையிலே சேர்வேன், அருள் சேரவும் எண்ணுமதோ சூர் வேரொடு குன்று தொளைத்த நெடும் போர் வேல, புரந்தர பூபதியே 25 மெய்யே என (வினை மிகுந்த வாழ்வை நீக்கு முருகா) மெய்யே என வெவ்வினை வாழ்வை உகந்து ஐயோ, அடியேன் அலையத் தகுமோ? கையோ, அயிலோ, கழலோ முழுதும் செய்யோய், மயில் ஏறிய சேவகனே 26 ஆதாரம் இலேன் (திரு அருள் பெற) ஆதாரம் இலேன், அருளைப் பெறவே நீதான் ஒரு சற்றும் நினைந்திலையே வேதாகம ஞான விநோத, மன அதீதா சுரலோக சிகாமணியே 27 மின்னே நிகர் (வினையால் வருவது பிறவி) மின்னே நிகர் வாழ்வை விரும்பிய யான் என்னே விதியின் பயன் இங்கு இதுவோ? பொன்னே, மணியே, பொருளே, அருளே, மன்னே, மயில் ஏறிய வானவனே 28 ஆனா அமுதே (நீயும் நானுமாய் இருந்த நிலை) ஆனா அமுதே, அயில் வேல் அரசே, ஞானாகரனே, நவிலத் தகுமோ? யான் ஆகிய என்னை விழுங்கி, வெறும் தானாய் நிலை நின்றது தற்பரமே 29 இல்லே எனும் (அறியாமையை பொறுத்தருள் முருகா) இல்லே எனும் மாயையில் இட்டனை நீ பொல்லேன் அறியாமை பொறுத்திலையே மல்லேபுரி பன்னிரு வாகுவில் என் சொல்லே புனையும் சுடர் வேலவனே 30 செவ்வான் (உணர்த்திய ஞானம் சொல்லொணானது) செவ்வான் உருவில் திகழ் வேலவன், அன்று ஒவ்வாதது என உணர்வித் ததுதான் அவ்வாறு அறிவார் அறிகின்றது அலால் எவ்வாறு ஒருவர்க்கு இசைவிப்பதுவே 31 பாழ் வாழ்வு (ஜெகமாயையில் இட்டனையே நீ வாழ்க) பாழ்வாழ்வு எனும் இப் படுமாயையிலே வீழ்வாய் என என்னை விதித்தனையே தாழ்வானவை செய்தன தாம் உளவோ? வாழ்வாய் இனி நீ மயில் வாகனனே 32 கலையே பதறி (கலை ஞானம் வேண்டாம்) கலையே பதறிக், கதறித் தலையூடு அலையே படுமாறு, அதுவாய் விடவோ? கொலையே புரி வேடர் குலப் பிடிதோய் மலையே, மலை கூறிடு வாகையனே 33 சிந்தா ஆகுல (பந்தத்தின்று எனைக் காவாய்) சிந்தாகுல இல்லொடு செல்வம் எனும் விந்தாடவி என்று விடப் பெறுவேன் மந்தாகினி தந்த வரோதயனே கந்தா, முருகா, கருணாகரனே 34 சிங்கார மட (தீநெறியினின்று எனைக் காவாய்) சிங்கார மடந்தையர் தீநெறி போய் மங்காமல் எனக்கு வரம் தருவாய் சங்க்ராம சிகாவல, சண்முகனே கங்காநதி பால, க்ருபாகரனே 35 விதி காணு (நற் கதி காண அருள்வாய்) விதிகாணும் உடம்பை விடா வினையேன் கதிகாண மலர்க் கழல் என்று அருள்வாய்? மதி வாள்நுதல் வள்ளியை அல்லது பின் துதியா விரதா, சுர பூபதியே 36 நாதா குமரா (சிவபெருமானுக்கு உபதேசித்த பொருள் எது?) நாதா, குமரா நம என்று அரனார் ஓதாய் என ஓதியது எப்பொருள் தான்? வேதா முதல் விண்ணவர் சூடும் மலர்ப் பாதா குறமின் பத சேகரனே 37 கிரிவாய் விடு (உன் தொண்டனாகும்படி அருள்வாய்) கிரிவாய் விடு விக்ரம வேல் இறையோன் பரிவாரம் எனும் பதம் மேவலையே புரிவாய் மனனே பொறையாம் அறிவால் அரிவாய் அடியோடும் அகந்தையையே 38 ஆதாளியை (என்னையும் ஆண்ட கருணை) ஆதாளியை, ஒன்று அறியேனை அறத் தீது ஆளியை ஆண்டது செப்புமதோ கூதாள கிராத குலிக்கு இறைவா வேதாள கணம் புகழ் வேலவனே 39 மாவேழ் சனனம் (பிறப்பையும் ஆசையையும் நீக்கு முருகா) மாஏழ் சனனம் கெட மாயைவிடா மூஏடணை என்று முடிந்திடுமோ கோவே, குறமின் கொடிதோள் புணரும் தேவே சிவ சங்கர தேசிகனே 40 வினை ஓட (வேல் மறாவதிருப்பதே நமது வேலை) வினை ஓட விடும் கதிர் வேல் மறவேன் மனையோடு தியங்கி மயங்கிடவோ? சுனையோடு, அருவித் துறையோடு, பசுந் தினையோடு, இதணோடு திரிந்தவனே 41 சாகாது எனையே (காலனிடத்திலிருந்து எனைக் காப்பாற்று) சாகாது, எனையே சரணங் களிலே கா கா, நமனார் கலகம் செயும் நாள் வாகா, முருகா, மயில் வாகனனே யோகா, சிவ ஞான உபதேசிகனே 42 குறியை (எவ்வேளையும் செவ்வேளையே நினை) குறியைக் குறியாது குறித்து அறியும் நெறியைத் தனிவேலை நிகழ்த்திடலும் செறிவு அற்று, உலகோடு உரை சிந்தையும் அற்று அறிவு அற்று, அறியாமையும் அற்றதுவே 43 தூசா மணியும் (சொல்லற எனும் ஆனந்த மெளனம்) தூசா மணியும் துகிலும் புனைவாள் நேசா முருகா நினது அன்பு அருளால் ஆசா நிகளம் துகளாயின பின் பேசா அநுபூதி பிறந்ததுவே 44 சாடும் தனி (முருகன் திருவடி தந்தான்) சாடும் தனிவேல் முருகன் சரணம் சூடும் படி தந்தது சொல்லு மதோ? வீடும், சுரர் மாமுடி, வேதமும், வெம் காடும், புனமும் கமழும் கழலே 45 கரவாகிய கல்வி (மெய் பொருளே, உன் நிலையை உணர்த்து) கரவாகிய கல்வி உளார் கடை சென்று இரவா வகை மெய்ப் பொருள் ஈகுவையோ? குரவா, குமரா, குலிசாயுத, குஞ் சரவா, சிவயோக தயாபரனே 46 எந்தாயும் (மாதா பிதாவும் இனி நீயே மனக் கவலை தீராய்) எம் தாயும் எனக்கு அருள் தந்தையும் நீ சிந்தாகுலம் ஆனவை தீர்த்து எனையாள் கந்தா, கதிர் வேலவனே, உமையாள் மைந்தா, குமரா, மறை நாயகனே 47 ஆறாறையும் (மேலான தவ நிலை அருள்வாய், காவலனே) ஆறு ஆறையும் நீத்து அதன் மேல் நிலையைப் பேறா அடியேன், பெறுமாறு உளதோ? சீறாவரு சூர் சிதைவித்து, இமையோர் கூறா உலகம் குளிர்வித்தவனே 48 அறிவு ஒன்று (மேலான தவ நிலை அருள்வாய், காவலனே) அறிவு ஒன்று அற நின்று, அறிவார் அறிவில் பிறிவு ஒன்று அற நின்ற, பிரான் அலையோ? செறிவு ஒன்று அற வந்து, இருளே சிதைய வெறி வென்றவரோடு உறும் வேலவனே 49 தன்னம் தனி (இனிமை தரும் தனிமை விளக்க முடியுமா?) தன்னந் தனி நின்றது, தான் அறிய இன்னம் ஒருவர்க்கு இசைவிப் பதுவோ? மின்னும் கதிர் வேல் விகிர்தா, நினைவார் கின்னம் களையும் க்ருபை சூழ் சுடரே 50 மதி கெட்டு (முருகன் அருளால் முக்தி பெற்றேன்) மதிகெட்டு அறவாடி, மயங்கி, அறக் கதிகெட்டு, அவமே கெடவோ கடவேன்? நதி புத்திர, ஞான சுகாதிப, அத் திதி புத்திரர் வீறு அடு சேவகனே 51 உருவாய் அருவாய் (குருவாக வந்து அருளினான் கந்தன்) உருவாய் அருவாய், உளதாய் இலதாய் மருவாய் மலராய், மணியாய் ஒளியாய்க் கருவாய் உயிராய்க், கதியாய் விதியாய்க் குருவாய் வருவாய், அருள்வாய் குகனே Share: